วิตามินซีพมมากในอาหารต่างๆเหล่านี้
ฝรั่ง มะขามป้อม ส้ม มะนาว มะเขือเทศ พริกหยวก สะเดา
หน้าที่ของวิตามินซี
- ช่วยให้เสริมสร้างความยืดหยุ่นในผนังหลอดเลือด
- สร้างเนื้อเยื่อต่างๆในร่างกาย
- เกี่ยวข้องกับกระบวนการ เมทาบอลิซึม(กระบวนการทางเคมีในร่างกายเรา)
- ช่วยการดูดซึมธาตุเหล็ก ที่ลำไส้เล็ก
- ฟันผุ ไม่แข็งแรง
- เหงือกบวม อักเสบ
- กระดูกในร่างกายเปราะ
- ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง
- แผลหายช้ากว่าที่ควร
ขอบคุณบทความจาก
http://www.blog.bunterng.com/ความรู้รอบตัว
http://www.blog.bunterng.com/ความรู้รอบตัว