แจกสูตรทำหมูยอไว้กินเอง หรือจะนำไปทำขายก็ได้

แจกสูตรทำหมูยอไว้กินเอง หรือจะนำไปทำขายก็ได้

ขั้นตอนและวิธีการทำหมูยอนั้นไม่ยากเลย โดยวันนี้เราจะมาทำไปพร้อมๆกันค่ะ พร้อมยังคะ ถ้าพร้อมแล้วลงมือกันเลย

การทำหมูยอ วัตถุดิบ


1.เนื้อแดง จำนวน 1 กิโลกรัม

2.มันหมู จำนวน 2 ขีด

3.น้ำแข็งบด จำนวน 3 ขีด

4.แป้งมัน จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ

5.เกลือ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำตาล จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ

7.ใบตองสำหรับห่อหมูยอ



วิธีการ

1.บดหมูแดงด้วยเครื่องบดละเอียด แล้วพักไว้

2.บดมันหมูด้วยเครื่องบดละเอียดแล้วพักไว้

3.จากนั้นนำหมูและมันหมูที่บดแล้วลงสับที่กระทะสำหรับทำหมูยอโดยเฉพาะ จากนั้นนำเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด

4.ตักมาชั่งในใบตองที่เตรียมห่อ ดังนี้
- หมูยอห่อละ 10 บาท น้ำหนักประมาณ 7 กรัม
- หมูยอห่อละ 20 บาท น้ำหนักประมาณ 12 กรัม
- หมูยอห่อละ 30 บาท น้ำหนักประมาณ 20 กรัม

5. จากนั้นนำหมูยอที่ห่อแล้วไปต้มนานประมาณ 30 นาที เมื่อสุกก็นำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง เพื่อให้ใบตองมีสีสวยตามธรรมชาติ

6.จากนั้นนำหมูยอมาผึ่งเย็น รอจำหน่ายต่อไป

ขอบคุณที่มา  http://rakbankerd.com/agriculture/page.php?id=1326&s=tblanimal