แจกสูตรทำหมูยอไว้กินเอง หรือจะนำไปทำขายก็ได้
ขั้นตอนและวิธีการทำหมูยอนั้นไม่ยากเลย โดยวันนี้เราจะมาทำไปพร้อมๆกันค่ะ พร้อมยังคะ ถ้าพร้อมแล้วลงมือกันเลย
1.เนื้อแดง จำนวน 1 กิโลกรัม
2.มันหมู จำนวน 2 ขีด
3.น้ำแข็งบด จำนวน 3 ขีด
4.แป้งมัน จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบตองสำหรับห่อหมูยอ
2.บดมันหมูด้วยเครื่องบดละเอียดแล้วพักไว้
3.จากนั้นนำหมูและมันหมูที่บดแล้วลงสับที่กระทะสำหรับทำหมูยอโดยเฉพาะ จากนั้นนำเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด
4.ตักมาชั่งในใบตองที่เตรียมห่อ ดังนี้
- หมูยอห่อละ 10 บาท น้ำหนักประมาณ 7 กรัม
- หมูยอห่อละ 20 บาท น้ำหนักประมาณ 12 กรัม
- หมูยอห่อละ 30 บาท น้ำหนักประมาณ 20 กรัม
5. จากนั้นนำหมูยอที่ห่อแล้วไปต้มนานประมาณ 30 นาที เมื่อสุกก็นำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง เพื่อให้ใบตองมีสีสวยตามธรรมชาติ
6.จากนั้นนำหมูยอมาผึ่งเย็น รอจำหน่ายต่อไป
ขอบคุณที่มา http://rakbankerd.com/agriculture/page.php?id=1326&s=tblanimal
ขั้นตอนและวิธีการทำหมูยอนั้นไม่ยากเลย โดยวันนี้เราจะมาทำไปพร้อมๆกันค่ะ พร้อมยังคะ ถ้าพร้อมแล้วลงมือกันเลย
การทำหมูยอ วัตถุดิบ
1.เนื้อแดง จำนวน 1 กิโลกรัม
2.มันหมู จำนวน 2 ขีด
3.น้ำแข็งบด จำนวน 3 ขีด
4.แป้งมัน จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบตองสำหรับห่อหมูยอ
วิธีการ
1.บดหมูแดงด้วยเครื่องบดละเอียด แล้วพักไว้2.บดมันหมูด้วยเครื่องบดละเอียดแล้วพักไว้
3.จากนั้นนำหมูและมันหมูที่บดแล้วลงสับที่กระทะสำหรับทำหมูยอโดยเฉพาะ จากนั้นนำเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด
4.ตักมาชั่งในใบตองที่เตรียมห่อ ดังนี้
- หมูยอห่อละ 10 บาท น้ำหนักประมาณ 7 กรัม
- หมูยอห่อละ 20 บาท น้ำหนักประมาณ 12 กรัม
- หมูยอห่อละ 30 บาท น้ำหนักประมาณ 20 กรัม
5. จากนั้นนำหมูยอที่ห่อแล้วไปต้มนานประมาณ 30 นาที เมื่อสุกก็นำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง เพื่อให้ใบตองมีสีสวยตามธรรมชาติ
6.จากนั้นนำหมูยอมาผึ่งเย็น รอจำหน่ายต่อไป
ขอบคุณที่มา http://rakbankerd.com/agriculture/page.php?id=1326&s=tblanimal