ลูกชิ้นหมูเด้ง ทำเองได้ง่ายๆ รสชาติอร่อยไร้สารบอแรกซ์ ทำกินก็ได้ทำขายยิ่งรวย
ต้องยอมรับว่าในยุคสมัยนี้อาหารที่ผู้คนชอบมากเป็นอันดับต้นๆ นั้นก็คืออาหารประเภทจานด่วนอาหารทานเล่น และหนึ่งในนั้นมันก็คือ ลูกชิ้น
โดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดส่วนใหญ่ ลูกชิ้น ที่เราซื้อมามักจะปนเปื้อนไปกับสารบอแรกซ์ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อสารเนื้อเด้งนั้นเอง
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำลูกชิ้นไว้กินเองกันรับลองว่าสะอาดปลอดสารพิษแน่นอน ส่วนวิธีการทำนั้นจะเป็นอย่างไรว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ
มีสูตรการทำลูกชิ้นหมูเด้ง ๆ อีกสูตรหนึ่ง มาฝากครับ ลูกชิ้นสูตรนี้เนื้อจะแน่นมาก เด้งโดยที่เราไม่ต้องใส่สารบอแรกซ์ ไม่ต้องใส่สารกันบูด เราสามารถทำเองได้ที่บ้านได้เลยครับ หรือจะทำขายเสียบไม้สร้างอาชีพเสริมก็ได้
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เนื้อหมู (ไม่เอามัน) 1 กิโลกรัม
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ.
ผงแอดคอท 1 ช้อนโต๊ะ (เป็นสาร ที่ช่วยทำให้เนื้อสัตว์เกาะตัวกันได้ดี ไม่เสียน้ำหนัก)
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟูครึ่งช้อนโต๊ะ