Home »
Uncategories »
“สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียก” บอกทุกขั้นตอน ทำขายสร้างรายได้งามๆ
“สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียก” บอกทุกขั้นตอน ทำขายสร้างรายได้งามๆ
“สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียก” บอกทุกขั้นตอน ทำขายสร้างรายได้งามๆ
ถ้าพูดถึงลูกชิ้นแล้วเราก็จะอร่อยไม่อร่อยนั้นขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มที่เรารับประทานคู่กัน
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาได้รับประทานอาหารนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้ม
ถ้าได้รับประทานคู่กับลูกชิ้นแล้วเราก็ต้องอร่อยอย่างแน่นอน
ในวันนี้เราจึงมีสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ที่แนะนำให้ทานคู่กับลูกชิ้นย่า
งหรือทอดก็ได้ รับรองได้เลยว่าจะอร่อยยังไม่แน่นอน
เป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่ายๆ และมีรสชาติที่อร่อยติดปาก
ไม่ว่าใครรับประทานก็จะติดใจ วันนี้ทำง่ายและสามารถสร้างเป็นอาชีพได้
ลูกชิ้นน้ำมะขามเปียก มีรสชาติที่จัดจ้าน
เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับลูกชิ้นไม่ว่าจะปิ้งหรือทอดก็ตาม
และยังมีอาหารปิ้งอีกหลายเมนูที่เอาไว้รับประทานคู่กันกับน้ำจิ้มที่เรานำมาแนะนำในวันนี้
ใครจะนำไปทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ไม่ว่ากัน
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (สำหรับเก็บไว้ทำขาย)
1 พริกฟ้าแดง 500 กรัม
2 กระเทียมแกะเปลือกออกให้เกลี้ยง 300 กรัม
3 มะขามเปียกคั้นน้ำแล้ว 300 กรัม(หรือมากกว่านี้ขึ้นอยู่กับรสชาติของมะขาม)
4 น้ำตาลปีบ 700 กรัม
5 น้ำตาลทราย 300 กรัม
6 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
7 มะเขือเทศ 500 กรัม
วิธีทำ
1 ให้นำมะขามเปียกที่เรานำไปแช่น้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว
นำมาคั้นเอาแต่น้ำและเนื้อมะขาม
จากนั้นเมื่อได้น้ำและเนื้อแล้วให้นำไปใส่โถปั่น จัดการปั่นให้ละเอียด
2 เติมน้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทรายลงไปในหม้อ จากนั้นให้นำหม้อไปตั้งไฟและเคี่ยวด้วยไฟกลางจนกว่าน้ำตาลที่เราใส่ไปนั้นจะละลายจนหมด
3 นำพริกชี้ฟ้า กระเทียม มะเขือเทศ และน้ำมะขามเปียก
ใส่ทั้งหมดลงไปในโหลปั่น หรืออาจจะเพิ่มเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยก็ได้
จากนั้นให้ปั่นให้ละเอียดตามที่เราต้องการ
4 เมื่อได้ส่วนผสมที่ละเอียดเรียบร้อยแล้วให้นำส่วนผสมทั้งหมดไปใส่ในหม้อน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อย ชิมรสชาติ
5 จากนั้นให้เคี่ยวต่อโดยใช้ไฟกลางจนน้ำเริ่มเหนียว
เมื่อน้ำเริ่มเหนียวแล้วให้เราพักให้เย็นแล้วจึงนำเก็บเข้าตู้เย็นไว้ขายได้หลายวัน
(สำหรับสูตรเผ็ดน้อยให้ลดจำนวนพริกลง)
ขอบคุณข้อมูลจาก : datacatalog