แจกสูตร วิธีทำโดนัทสุดอร่อย ทำกินก็ได้ทำขายไม่มีขาดทุน

 เป็นขนมอีกหนึ่งแบบที่เป็นของโปรดของหลายๆ คน สำหรับ โดนัท เป็นขนมแป้งทอดหรืออบ ที่มีเนื้อคล้ายกับขนมเค้ก มีลักษณะกลมมีรูตรงกลางคล้ายกับห่วงยาง มีหลายรสชาติ วันนี้เราจะพาไปดูสูตรในการทำโดนัท จากทางด้านเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมีวิธีการทำยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ  

       ส่วนผสม

       - ยีสต์แห้ง 14 กรัม

       - ไข่ 2 ฟอง

       - นมอุ่น 410 กรัม

       - น้ำตาล 100 กรัม (½ ถ้วยตวง)

       - เกลือป่น 7 กรัม (1 ช้อนชา)

       - ช็อทเทนนิ่ง 18 กรัม

       - แป้งเค้ก 570 กรัม

       - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม

       - น้ำพืชสำหรับทอด 1 ลิตร

       - น้ำตาลสำหรับชุบหน้าโดนัท

       - เนย 100 กรัม

       - น้ำตาลไอซิ่ง 220 กรัม

       - กลิ่นวนิลลา ½ ช้อนชา

       - นมร้อน 60 กรัม

       หมายเหตู: ลองใช้แป้งเค้ก 100% เลย (แป้งบัวแดง) ก็ได้ จะอร่อยมากครับ แต่ถ้าอยากให้มีความเหนียวนิดๆ ก็ผสมแป้งอเนกประสงค์เหมือนในคลิปครับ

ไปดูภาพและคลิปขั้นตอนการทำกันเลยครับ 

ผสมแป้งแป้งอเนกประสงค์กับแป้งเค้ก 

นมสดจืดไม่พร่องมันเนย

ยีสต์ 

ใส่ไข่ลงไป 

แป้งที่ผสมไว้ 

ตีให้เข้ากัน 

ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน 

ปิดพักไว้ 

รีดให้แบน 

ทำเป็นวง​กลม แบบนี้เลย 

มีรูตรงกลางแล้ว 

พักให้ฟู 5-10 นาที 

นำไปทอด 

พลิกด้าน 

สวยเลย 

คลุกน้ำตาล

น้ำตาลเคลือบที่เตรียมไว้ 

ต้นทุนในการทำ 

คลิกเพื่อ >>>>ชมคลิป<<<<

       สอนการทำแบบละเอียดยิบเลยทีเดียว ทุกขั้นตอนง่ายๆ หน้าตาโดนัทออกมาได้สวยน่าทานมากๆ โดนใจคนชอบโดนัสเลย ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ได้กำไรดี ดูไว้เป็นไอเดียสร้างอาชีพกันได้เลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สอนทำอาหาร by Chef Kwan