Edit แจกสูตร วิธีทำโดนัทสุดอร่อย ทำกินก็ได้ทำขายไม่มีขาดทุน เป็นขนมอีกหนึ่งแบบที่เป็นของโปรดของหลายๆ คน สำหรับ โดนัท เป็นขนมแป้งทอดหรืออบ ที่มีเนื้อคล้ายกับขนมเค้ก มีลักษณะกลมมีรูตรงกลางคล้ายกับห่วงยาง มีหลายรสชาติ วันนี้เราจะพาไปดูสูตรในการทำโดนัท จากทางด้านเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมีวิธีการทำยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ส่วนผสม - ยีสต์แห้ง 14 กรัม - ไข่ 2 ฟอง - นมอุ่น 410 กรัม - น้ำตาล 100 กรัม (½ ถ้วยตวง) - เกลือป่น 7 กรัม (1 ช้อนชา) - ช็อทเทนนิ่ง 18 กรัม - แป้งเค้ก 570 กรัม - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม - น้ำพืชสำหรับทอด 1 ลิตร - น้ำตาลสำหรับชุบหน้าโดนัท - เนย 100 กรัม - น้ำตาลไอซิ่ง 220 กรัม - กลิ่นวนิลลา ½ ช้อนชา - นมร้อน 60 กรัม หมายเหตู: ลองใช้แป้งเค้ก 100% เลย (แป้งบัวแดง) ก็ได้ จะอร่อยมากครับ แต่ถ้าอยากให้มีความเหนียวนิดๆ ก็ผสมแป้งอเนกประสงค์เหมือนในคลิปครับ ไปดูภาพและคลิปขั้นตอนการทำกันเลยครับ ผสมแป้งแป้งอเนกประสงค์กับแป้งเค้ก นมสดจืดไม่พร่องมันเนย ยีสต์ ใส่ไข่ลงไป แป้งที่ผสมไว้ ตีให้เข้ากัน ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปิดพักไว้ รีดให้แบน ทำเป็นวงกลม แบบนี้เลย มีรูตรงกลางแล้ว พักให้ฟู 5-10 นาที นำไปทอด พลิกด้าน สวยเลย คลุกน้ำตาล น้ำตาลเคลือบที่เตรียมไว้ ต้นทุนในการทำ คลิกเพื่อ >>>>ชมคลิป<<<< สอนการทำแบบละเอียดยิบเลยทีเดียว ทุกขั้นตอนง่ายๆ หน้าตาโดนัทออกมาได้สวยน่าทานมากๆ โดนใจคนชอบโดนัสเลย ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ได้กำไรดี ดูไว้เป็นไอเดียสร้างอาชีพกันได้เลย เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก สอนทำอาหาร by Chef Kwan