สูตรอาหาร หมูขมิ้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยลงตัวอย่าบอกใครเชียว วิธีทำไม่อยากแถมได้คุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย
ส่วนผสม- เนื้อสันในหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
- แครอทหั่นเส้น 30 กรัม
- พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
- เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
- ขมิ้นสดโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผสมเนื้อหมู พริกไทยดำบด เกลือป่น และขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูที่หมักได้ที่ลงผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
- ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท และพริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณ นิตยสารในเครือสำนักพิมพ์แม่