สูตร หมูผัดขมิ้น

สูตรอาหาร หมูขมิ้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยลงตัวอย่าบอกใครเชียว วิธีทำไม่อยากแถมได้คุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย
ส่วนผสม
  •  เนื้อสันในหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
  • หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
  • แครอทหั่นเส้น 30 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
  • เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
  • ขมิ้นสดโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อหมู พริกไทยดำบด เกลือป่น และขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูที่หมักได้ที่ลงผัดพอสุก
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
  4. ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท และพริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณ นิตยสารในเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน