ชวนมาทำสุดยอดข้าวห่อไข่โปะชีสนุ้ม นุ่ม

 สวัสดีค่ะ วันนี้มีสูตรความอร่อยความห่อไข่หนานุ่มที่ยกระดับความอร่อยดับเบิ้ลมากับชีสเยิ้มๆละลายในปาก พร้อมแล้วเรามาเตรียมอุปกรณ์ข้าวห่อไข่กันดีกว่า
 เตรียมส่วนประกอบ
♦สำหรับ 1 ที่
ไข่ 2 ฟอง
นม 1 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีส 30g
เกลือ,พริกไทย อย่างละเล็กน้อย
เนย 10g
ซอสมะเขือเทศ พอประมาณ
พาสลีย์ เล็กน้อย
(ข้าวผัดซอสมะเขือเทศ)
ข้าว 1 ถ้วย
เบคอน 1 แผ่น
หอมหัวใหญ่ 1/6 หัว
เห็ดชิเมจิ 1/3 หัว
เนย 10g
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ,พริกไทย อย่างละเล็กน้อย

1.หั่นเตรียมวัตถุดิบ


หั่นเตรียมเบคอนสีเหลี่ยมให้มีขนาด 1cm,หอมหัวใหญ่หั่นเหลี่ยม 7mm,ฉีกเห็ดให้เป็นชิ้นๆ

2.ทำข้าวผัดซอสมะเขือเทศ


ทาเนยบนกระทะ ผัดวัตถุดิบที่เราเตรียมไว้ในข้อ 1 ผัดแล้วเติมเกลือและพริกไทยเพิ่มเติม เพื่อผัดจนหอมใส่ซอสมะเขือเทศตามลงไป ผัดจนเข้าเนื้อ
【ข้อสำคัญ】
ก่อนจะใส่ข้าวตาม ให้ผัดซอสให้หอมก่อน

ใส่ข้าวลงไป แล้วเติมเกลือ พริกไทยแต่งรสชาติอีกนิด

3.ทอดไข่ในกระทะ


ตีไข่ให้แตก แล้วเติมนม เกลือ พริกไทย
【ข้อสำคัญ】
ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย แล้วค่อยใส่ชีสทีหลัง
 อุ่นกระทะไฟปานกลาง ใส่เนยพอละลายแล้วเทไข่ลงไป ใช้ตะเกียบคนให้ไข่สุก ก่อนใส่ชีสประมาณครึ่งนึงของไข่โปรยลงไป ลดเป็นไฟอ่อนแล้วใส่ชีสที่เหลือตาม

เมื่อชีสที่ใส่ช่วงสุดท้ายละลาย ไข่เริ่มสุกแล้วปิดไฟ สามารถปรับระดับความสุกของไข่ได้ตามชอบ

4.ราดไข่โปะลงบนข้าวผัด

 ตักข้าวผัดในข้อ 2 ลงในถ้วยก่อนโปะบนจาน
 โปะไข่ในข้อ 3 ลงบนจาน พยายามเทไข่ให้โปะลงไปเอง จะได้ไข่เป็นแผ่นสวยงาม
 ราดซอสมะเขือเทศ แต่งด้วยพาสลีย์ พร้อมเสิร์ฟความอร่อย
สูตรข้าวห่อไข่โปะชีส ความอร่อยของไข่นุ่มๆกับชีสละลายในปาก สุดยอดความอร่อยสไตล์ข้าวห่อไข่ที่ต้องลองทานกันดู รับรอบว่าคำเดียวไม่พอแน่นอน

ที่มา :cafy