วิธีทำไข่ปิ้งทรงเครื่องสูตรเนื้อแน่นไม่เละชอบสูตรนี้เครืองน้อยอร่อยกว่า
สร้างอาชีพเสริมหลังเลิกงา่นขายไม้ละ20บาท ต้นทุนต่ำกำไรงาม 1
ไม้เสียบสามฟอง
เคล็ดลับความอร่อย ห้ามใส่ชูรสเพราะจะเลี่ยน ถ้าไม่ใส่ชูรสจะอร่อยมาก
สูตรนี้สูตรเดียว
2.ซอสปรุงรสหรือซีอิ๋วขาวได้ค่ะ
3.พริกไทย
4.เกลือ
2.นำไข่ที่ได้ตีผสมกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน
3.ตักไขที่ปรุงแล้วใส่กลับเข้าไปในเปลือกไขตามเดิม
4.นำไข่ที่ได้เรียงใส่รังเพื่อจะนำไปนึ่ง
5.นึ่งด้วยไฟอ่อนก่อน แล้วค่อยใช้ไฟปานกลาง จะทำให้ไข่เนื้อแน่นไม่แตกไม่เละ เวลานึ่งให้เปิดฝาเล็กน้อย เพราะถ้าปิดสนิทจะทำให้ไข่ล้นออกมาไม่สวย
6.เมื่อนึ่งสุกแล้วต้องทิ้งไว้ให้เย็นเสียก่อนจึงจะนำไปเสียบไม้ เพื่อทำการปิ้งต่อไป เพราะถ้าไม่ทิ้งไว้ให้เย็น เวลาเสียบจะทำให้ไข่แตก
7.นำไข่ที่เสียบแล้วไปปิ้งให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณ
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
เคล็ดลับความอร่อย ห้ามใส่ชูรสเพราะจะเลี่ยน ถ้าไม่ใส่ชูรสจะอร่อยมาก
สูตรนี้สูตรเดียว
เตรียมเครื่องปรุงดังนี้
1.ไขไก่2.ซอสปรุงรสหรือซีอิ๋วขาวได้ค่ะ
3.พริกไทย
4.เกลือ
วิธีทำมีดังนี้ครับ
1. เจาะไข่เพียงด้านเดียวและเอาไข่ใส่ถ้วยไว้2.นำไข่ที่ได้ตีผสมกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน
3.ตักไขที่ปรุงแล้วใส่กลับเข้าไปในเปลือกไขตามเดิม
4.นำไข่ที่ได้เรียงใส่รังเพื่อจะนำไปนึ่ง
5.นึ่งด้วยไฟอ่อนก่อน แล้วค่อยใช้ไฟปานกลาง จะทำให้ไข่เนื้อแน่นไม่แตกไม่เละ เวลานึ่งให้เปิดฝาเล็กน้อย เพราะถ้าปิดสนิทจะทำให้ไข่ล้นออกมาไม่สวย
6.เมื่อนึ่งสุกแล้วต้องทิ้งไว้ให้เย็นเสียก่อนจึงจะนำไปเสียบไม้ เพื่อทำการปิ้งต่อไป เพราะถ้าไม่ทิ้งไว้ให้เย็น เวลาเสียบจะทำให้ไข่แตก
7.นำไข่ที่เสียบแล้วไปปิ้งให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณ
Chomphoonut Panomai
ที่มาสูตร http://อาชีพเสริมนอกเวลางาน.blogspot.com/ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต