แชร์เก็บไว้เลย! 5เทคนิคการลวกหอยแครงพร้อมวิธีสตาฟหอย ที่กินแล้วต้องฟินสุดๆ
ไม่ต้องแงะหอยจนนิ้วแข็ง เพราะเรามี 5 ขั้นตอนเลือก และลวกหอยแครงอย่างเทพ
ให้แกะง่าย เด๋งดึ๋งนุ่มลิ้นแบบไม่ต้องง้อร้านป้าจิณ
ไปร้านอาหารทะเลทั้งที สั่งหอยแครงลวกมา ดั้นนน ลวกไม่ถูกใจจอร์จเอาซะเลย
ความสุกที่กินแล้วฟินดั่งเดินเข้าประตูสวรรค์ ความสดที่พระเจ้าเรียกหา จอร์จต้องการเช่นนั้น!!!
และนั่นทำให้คิดได้สามคำว่า “ต้อง ลวก เอง” ทำเองถึงจะได้อย่างที่ต้องการ
และนั่นจึงทำให้การศึกษาหอยแครงเริ่มบังเกิด และแล้วก็บรรลุ! ลวกเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด
จิ๊บๆ แบบนี้ ไม่ง้อร้านอีกต่อไปแล้ว
1. เลือกหอย หอยสดถึงจะฟิน!
ไม่ต้องแงะหอยจนนิ้วแข็ง เพราะเรามี 5 ขั้นตอนเลือก และลวกหอยแครงอย่างเทพ
ให้แกะง่าย เด๋งดึ๋งนุ่มลิ้นแบบไม่ต้องง้อร้านป้าจิณ
ไปร้านอาหารทะเลทั้งที สั่งหอยแครงลวกมา ดั้นนน ลวกไม่ถูกใจจอร์จเอาซะเลย
ความสุกที่กินแล้วฟินดั่งเดินเข้าประตูสวรรค์ ความสดที่พระเจ้าเรียกหา จอร์จต้องการเช่นนั้น!!!
และนั่นทำให้คิดได้สามคำว่า “ต้อง ลวก เอง” ทำเองถึงจะได้อย่างที่ต้องการ
และนั่นจึงทำให้การศึกษาหอยแครงเริ่มบังเกิด และแล้วก็บรรลุ! ลวกเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด
จิ๊บๆ แบบนี้ ไม่ง้อร้านอีกต่อไปแล้ว
หอยแครงจะอร่อยได้ต้องสด! ต้องเลือกเป็น!
เวลาเลือกหอยแครงส่วนใหญ่เราต้องเลือกหอยแครงที่ยังคงความสด
ถ้าเห็นฝาหอยอ้าออกมา พอแตะหอยต้องหุบทันที แสดงว่าหอยแครงยังสด
นั่นล่ะใช่เลย
2. ล้างหอยแครงให้หมดจด
เทน้ำเปล่าลงให้ท่วม ใช้สากกวนในน้ำจนคราบดินออกหมด ให้หอยสะอาดปราศจากสิ่งสกปรก! แล้วเทน้ำออก
3. แช่หอยแครง
เทน้ำใหม่อีกรอบแล้วใส่เกลือประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ประมาณหนึ่งชั่วโมงให้หอยแครงคายเศษขี้โคลนออกมาหลังจากนั้น
ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่ “น้ำส้มสายชู” สองช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน
สาเหตุที่ใส่เพราะว่าทำให้เนื้อหอยแครงหวานลิ้น ถูกปากแน่นอน
4. ลวกหอยอย่างเทพ
ลวกหอยในแบบที่ชอบ จะกินแบบสุกหรือดิบ ก็ได้ดั่งใจ! ไปดูกันว่าลวกใช้เวลาเท่าไร จะได้ความสุกแบบไหน
20 วินาที : ความสุกระดับ Rare มันคือหอยเลือด เนื้อจะกรอบ ชุ่มฉ่ำ มันๆ
เค็มๆ ซู่ซ่า แต่ว่ามันจะมีกลิ่นหอยแรงนิสนึงเพราะสดมากจ้า 30 วินาที :
ความสุกระดับ Medium Rare เป็นระดับที่พีคสุด!!! บรรยายไม่ถูก แต่
Recommend ให้สิบดาว มันคือความสุกที่นักกินหอยต้องสยบให้อย่างแท้จริง
ทั้งความเด้งของหอย เลือดหอยที่แดงสวยงาม เอาใจไปโล้ดดด1 นาที :
ความสุกระดับ Medium Well doneเลือดเป็นสีดำ
บางคนที่ชอบกินหอยแครงเนื้อเด้งแต่ไม่ชอบเลือด แนะนำแบบ 1 นาที กำลังเหมาะ 2
นาที : ความสุกระดับ Well done
สำหรับคนที่ไม่ชอบเลือดหรือริอาจอยากจะลองหอยแครงเป็นครั้งแรก
เริ่มจากสุกขั้นสุดก่อนดีกว่า แต่ถ้ากินแบบ Well done
รสชาติของหอยแครงที่แท้จริงจะหายไปเยอะ เป็นหอยแห้งๆ แต่ถ้าใครชอบแบบแห้งๆ
ก็จัดไป ไม่เสียหายจ้า
5. ขั้นตอนสตาฟหอย เคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง!
อยากให้หอยเด้งสู้ฟัน ความกรอบที่ควานหา… พอลวกเสร็จ ให้ใส่ในน้ำเย็นประมาณ 3 นาที หอยจะไม่หดเล็ก แค่นี้เอง ง้ายง่าย
เห็นไหม! ไม่ต้องไปต่อแถว รอคิวที่ร้านให้เหนื่อยอีกต่อไป
แค่นี้พวกเราก็สามารถเดินทางสู่ความเป็นสุดยอดนักลวกหอยมือฉมังแล้วววววววป.ล.
อย่าลืมหาน้ำจิ้มซีฟู้ด กับเบียร์เย็นๆ มาทานคู่กันล่ะ อื้อหื้อ
เป็นตาแซ่บ อ่านต่อได้ที่