เผยสูตรลับ ทำ “หมูสามชั้นทอดเค็ม” ให้กรอบนุ่มหอมอร่อยเพียงเพราะใส่…

อ้วนก็ยอมล่ะ ! เพราะหมูสามชั้นทอดเค็ม เมนูหมูหอมฟุ้ง กรอบนอกนุ่มในขนาดนี้ กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยเหาะ

หมูสามชั้นทำอะไรได้บ้าง ? เบื่อเมนูหมูสามชั้นผัดกะปิกับหมูสามชั้นต้มซีอิ๊วแล้ว อยากได้เมนูหมูแบบอื่น ๆ บ้าง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูสามชั้นทอดเค็ม สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ทำง่าย ๆ เพียงมีน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมฉุย ช่างน่าโหยหาจริง ๆ

หมูสามชั้นทอดเค็ม (ทำตามร้านป๋าทวี) by ครัวตุ๊กตา โดย คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สวัสดีค่ะ วันนี้ทำหมูทอดเค็ม พอดีเคยได้มีโอกาสไปกินที่ร้านป๋าทวี ตอนสมัยอยู่เมืองไทย ชอบหมูสามชั้นหวานมาก กรอบ ๆ นุ่มข้างใน พอดีได้ดูวิธีการทำเลยอยากลองทำเองบ้าง เพราะคงไม่ได้มีโอกาสได้ไปเพราะว่าอยู่ไกล ลองทำตาม แล้วผลที่ได้ก็อร่อยมากค่ะ ทำง่ายสุด ๆ กรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวเหนียว หรือแกงเขียวหวานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากเลยค่ะ แต่แนะนำว่า ทำแล้วกินครั้งเดียว ถ้าเก็บไว้จะไม่อร่อยเหมือนตอนทอดใหม่ ๆ เลยค่ะ สูตรที่ทำนี่ก็ย่อส่วนเอาเองนะคะ จากสูตรที่ดูมาเขาทำเยอะตั้ง 7 กิโลกรัม วันนี้ทำแค่กิโลฯ เดียวพอค่ะ

ส่วนผสม หมูสามชั้นทอดเค็ม
– หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
– น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 4 ถ้วย

วิธีทำหมูสามชั้นทอดเค็ม

– นำหมูสามชั้นมาแล่เอาหนังออก ไม่ใช้ส่วนหนังค่ะ (ตาแล่ออกมาเก็บไว้ทำแคบหมู)

– หั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อยนะคะ เพราะเดี๋ยวทอดไปแล้วหมูจะหดตัวอีก

– จัดการนำหมูลงกระทะ เปิดเตาแรงสุดเท่าที่มีนะคะ แล้วเทน้ำมันพืชลงไปให้ท่วมเนื้อหมูสามชั้น

– ใส่น้ำปลาลงไปเลยค่ะ

– เริ่มคนไปเรื่อย ๆ ใจเย็น ๆ ใช้ไฟแรงสุด ๆ เลยค่ะ คนตลอดนะคะ จะได้สุกเท่ากัน

– ตอนคนนี่ร้อนแขนใช่เล่น วันนี้ออกมาใช้เตานอกบ้าน ร้อนมาก แต่อยากกินของอร่อยก็อดทนหน่อยค่ะ

– คนจนเนื้อหมูเริ่มสุกเป็นสีทองกรอบ แล้วก็จะเห็นน้ำมันใสขึ้นด้วย เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายจริง ๆ

– ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วก็เตรียมกินได้เลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน กินตอนร้อน ๆ จะอร่อยมาก

– เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดเค็ม ใคร ๆ ก็ทำได้ที่บ้านค่ะ หวังว่าเป็นเมนูโปรดของทุกคนได้นะคะ ลองทำดูค่ะ

ถึงฝนจะตกหรืออากาศจะร้อนเพียงใดก็ต้องออกไปซื้อหมูสามชั้นตอนนี้ให้ได้ ลองจินตนาการเวลาเคี้ยวหมูสามชั้นทอดเค็มสิคะว่าจะหอมนุ่มปานใด อูย.. แค่คิดก็ฟินแล้ว