ทำได้เพราะสูตรนี้! ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมมีเงินเหลือเก็บหลักหมื่น

ทำได้เพราะสูตรนี้! ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมมีเงินเหลือเก็บหลักหมื่น

ครั้งก่อนเราได้นำเสนอเรื่องราวว่า คุณควรลาออกจากงานเมื่อไร เรื่องลาออกจากง่ายนั้นง่าย แต่ลาออกมาแล้วนั้นจะทำอะไรต่อนั้นไม่ง่ายเลย วันนี้เราจะมาแบ่งปันเรื่องราวแนวความคิดแบบใหม่ๆ รู้ไหมว่าสร้างรายได้จากอาชีพค้าขายก็ทำให้คุณรวยเป็นเศรษฐีได้ หากรู้จักทำรู้จักเก็บอย่างดีพอ

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออยากสร้างรายได้ โดยเริ่มต้นด้วยการมีทุนน้อยๆ และอยากจะหาธุรกิจส่วนตัว  หันมาทำความรู้จักกับอาชีพนี้กันสักหน่อย เพราะมีคนพิสูจน์แล้วว่า..รวยได้จริง

หมูแดดเดียว

อาชีพการทำหมูแดดเดียวขาย น่าจะเป็นอาชีพที่น่าสนใจ และมีรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน ซึ่งก็เพียงพอต่อการผ่อนรถผ่อนบ้านแถมยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย แต่จะขายได้ขายดีก็ต้องมีสูตรเด็ดและรู้จักเสาะหาช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านเพจสินค้า ฝากร้าน จนเริ่มมีลูกเจ้าประจำติดใจสั่งไปทอดขายบอกปากต่อปาก

ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยสูตรเด็ดที่ว่านี้ เขาทำกันทำยังไง ให้ “ หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว ” ขายดีแบบเทน้ำเทท่า มีกำไรงาม และรสชาติอร่อยจนลืมไม่ลง ไปดูกันเลย

วัตถดิบที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมู 1 กิโลกรัม / เนื้อก็สูตรเดียวกัน

2. กระเทียม 1 หัวครึ่ง

3. รากผักชี 5-6 ราก

4. พริกไทย 2 ช้อนชา

5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำตาล 4 ช้อนชา

7. น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ

9. ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ

10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

หมูแดดเดียว

มาถึงขั้นตอนวิธีทำ

1. เริ่มจากนำเนื้อหมูมาล้างให้สะอาด

2. แล่เนื้อหมูออกเป็นชิ้นบางๆ อย่าบางมากจนเกินไป โดยหนาประมาณ 1 ซ.ม. เพราะถ้าบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป

3. จากนำกระเทียม รากผักชี พริกไทยมาโขลกให้ละเอียดพอได้ที่แล้วนำไปหมักเนื้อหมู เติมน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผงปรุงรสและงาขาวลงไป

4. คลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือ จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

5. จากนั้นนำเนื้อหมูไปตากแดด ตากทิ้งไว้ประมาณ 3–4 ชั่วโมง กลับเนื้อหมูบ้างเป็นระยะ หลังจากครบ 2 ชม. แล้วเนื้อหมูด้านหนึ่งจะแห้งก็ทำการกลับเนื้อหมู แล้วตากอีกด้านไปอีก 2 ชม.

6. นำเนื้อหมูมาทอด โดยให้ใช้น้ำมันปาล์มเทลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อน จึงนำหมูแดดเดียวลงไปทอดจนสุกทั่ว

7. จัดหมูหรือเนื้อทอดแดดเดียวลงในจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา, มะเขือเทศ, ใบมะกรูดทอดกรอบ หรืออื่นๆตามชอบ

หมูแดดเดียว

เคล็ดลับสูตรเด็ด(ห้ามลืม)

– การหมักหมู ถ้าหมักไว้นานเกินไปจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้มข้นของรสชาติไป อย่าคิดว่ายิ่งหมักนานจะยิ่งดีเสมอไป

– การตากเนื้อถือว่าสำคัญต้องดูอากาศให่ดี เพราะถ้าแดดจัด แดดแรง หากตากนานเกินไปเนื้อหมูจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็ง ดังนั้นหากแดดแรง ให้ตากเนื้อหมูแค่พอหมาดๆก็เก็บได้เลย

หมูแดดเดียว

– เวลาทอดเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด การทอดที่ดีควรใช้ไฟกลาง อย่าใช้ไฟแรงมากไป เพราะจะทำให้เนื้อหมูแข็ง ทานไม่อร่อย

**ปริมาณของส่วนผสมไม่ได้ตรงเปะๆนะ ลองวัดตวงกันเอง หรือปรับได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียวที่หน้าตาดี แถมอร่อย หลังจากนี้ก็แค่ขอข้าวเหนียวร้อน ๆ สักหน่อย ก็อยู่ท้องได้แล้ว

สำหรับใครอยากมีประสบการณ์รวยๆ ก็ลองฝึกพัฒนาฝีมือกันไปก่อน ถ้ารู้ว่า..อร่อยแล้ว…ก็วางขายได้เลยหรือใครที่มีสูตรเด็ดๆก้เอามาแชร์แบ่งปันกันบ้างนะ ครั้งหน้าจะมีสูตรเด็ดอะไรมาฝากกันอีกโปรดติดตามต่อไปนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : PostSod.com และ คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef, thaijobsgov.com