Home »
นานาอาหาร
»
ทำได้เพราะสูตรนี้! ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมมีเงินเหลือเก็บหลักหมื่น
ทำได้เพราะสูตรนี้! ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมมีเงินเหลือเก็บหลักหมื่น
ทำได้เพราะสูตรนี้! ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมมีเงินเหลือเก็บหลักหมื่น
ครั้งก่อนเราได้นำเสนอเรื่องราวว่า คุณควรลาออกจากงานเมื่อไร เรื่องลาออกจากง่ายนั้นง่าย
แต่ลาออกมาแล้วนั้นจะทำอะไรต่อนั้นไม่ง่ายเลย
วันนี้เราจะมาแบ่งปันเรื่องราวแนวความคิดแบบใหม่ๆ
รู้ไหมว่าสร้างรายได้จากอาชีพค้าขายก็ทำให้คุณรวยเป็นเศรษฐีได้
หากรู้จักทำรู้จักเก็บอย่างดีพอ
สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออยากสร้างรายได้
โดยเริ่มต้นด้วยการมีทุนน้อยๆ และอยากจะหาธุรกิจส่วนตัว
หันมาทำความรู้จักกับอาชีพนี้กันสักหน่อย
เพราะมีคนพิสูจน์แล้วว่า..รวยได้จริง
อาชีพการทำหมูแดดเดียวขาย น่าจะเป็นอาชีพที่น่าสนใจ และมีรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน ซึ่งก็เพียงพอต่อการผ่อนรถผ่อนบ้านแถมยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย แต่จะขายได้ขายดีก็ต้องมีสูตรเด็ดและรู้จักเสาะหาช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านเพจสินค้า ฝากร้าน จนเริ่มมีลูกเจ้าประจำติดใจสั่งไปทอดขายบอกปากต่อปาก
ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยสูตรเด็ดที่ว่านี้ เขาทำกันทำยังไง ให้ “ หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว ” ขายดีแบบเทน้ำเทท่า มีกำไรงาม และรสชาติอร่อยจนลืมไม่ลง ไปดูกันเลย
วัตถดิบที่ต้องเตรียม
1. เนื้อหมู 1 กิโลกรัม / เนื้อก็สูตรเดียวกัน
2. กระเทียม 1 หัวครึ่ง
3. รากผักชี 5-6 ราก
4. พริกไทย 2 ช้อนชา
5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 4 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
มาถึงขั้นตอนวิธีทำ
1. เริ่มจากนำเนื้อหมูมาล้างให้สะอาด
2. แล่เนื้อหมูออกเป็นชิ้นบางๆ อย่าบางมากจนเกินไป โดยหนาประมาณ 1 ซ.ม. เพราะถ้าบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป
3. จากนำกระเทียม รากผักชี
พริกไทยมาโขลกให้ละเอียดพอได้ที่แล้วนำไปหมักเนื้อหมู เติมน้ำตาล น้ำปลา
ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผงปรุงรสและงาขาวลงไป
4. คลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือ จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
5. จากนั้นนำเนื้อหมูไปตากแดด ตากทิ้งไว้ประมาณ 3–4 ชั่วโมง
กลับเนื้อหมูบ้างเป็นระยะ หลังจากครบ 2 ชม.
แล้วเนื้อหมูด้านหนึ่งจะแห้งก็ทำการกลับเนื้อหมู แล้วตากอีกด้านไปอีก 2 ชม.
6. นำเนื้อหมูมาทอด โดยให้ใช้น้ำมันปาล์มเทลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อน จึงนำหมูแดดเดียวลงไปทอดจนสุกทั่ว
7. จัดหมูหรือเนื้อทอดแดดเดียวลงในจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา, มะเขือเทศ, ใบมะกรูดทอดกรอบ หรืออื่นๆตามชอบ
เคล็ดลับสูตรเด็ด(ห้ามลืม)
– การหมักหมู ถ้าหมักไว้นานเกินไปจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้มข้นของรสชาติไป อย่าคิดว่ายิ่งหมักนานจะยิ่งดีเสมอไป
– การตากเนื้อถือว่าสำคัญต้องดูอากาศให่ดี เพราะถ้าแดดจัด แดดแรง
หากตากนานเกินไปเนื้อหมูจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็ง
ดังนั้นหากแดดแรง ให้ตากเนื้อหมูแค่พอหมาดๆก็เก็บได้เลย
– เวลาทอดเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด การทอดที่ดีควรใช้ไฟกลาง อย่าใช้ไฟแรงมากไป เพราะจะทำให้เนื้อหมูแข็ง ทานไม่อร่อย
**ปริมาณของส่วนผสมไม่ได้ตรงเปะๆนะ ลองวัดตวงกันเอง หรือปรับได้ตามใจชอบ
เพียงเท่านี้ก็จะได้หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียวที่หน้าตาดี แถมอร่อย
หลังจากนี้ก็แค่ขอข้าวเหนียวร้อน ๆ สักหน่อย ก็อยู่ท้องได้แล้ว
สำหรับใครอยากมีประสบการณ์รวยๆ ก็ลองฝึกพัฒนาฝีมือกันไปก่อน
ถ้ารู้ว่า..อร่อยแล้ว…ก็วางขายได้เลยหรือใครที่มีสูตรเด็ดๆก้เอามาแชร์แบ่งปันกันบ้างนะ
ครั้งหน้าจะมีสูตรเด็ดอะไรมาฝากกันอีกโปรดติดตามต่อไปนะครับ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : PostSod.com และ คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef, thaijobsgov.com