Home »
นานาอาหาร
»
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น วิธีทำ 3 สูตรเด็ด ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ เเถมอร่อย
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น วิธีทำ 3 สูตรเด็ด ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ เเถมอร่อย
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น วิธีทำ 3 สูตรเด็ด ทำขายเป็นอาชีพ ได้ง่ายๆ เเถมอร่อย
หากจะให้เราพูดถึงเมนูสลัด
โดยส่วนใหญ่แล้วสลัดผักจะอร่อยได้ก็ต่อเมื่อน้ำสลัดมีความเข้มข้นหอมมัน
มีความกลมกล่อมและหวานกำลังพอดีลงตัว
แน่นอนว่าโดยทั่วไปมีน้ำสลัดแบบสำเร็จรูปขาย
แต่บางเจ้าก็มีรสชาติที่ไม่ถูกปากเราบ้าง บางเจ้าก็เปรี้ยวจนเกินไป
บางเจ้าก็หวานจนเกินไป ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพอย่างเรา
สำหรับในวันนี้เราจะมาแจกสูตร 3 สูตรในการทำน้ำสลัด
ให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำกันดู
หากคนไหนสนใจก็สามารถเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ทำได้เลย ให้เป็นบุญ
1 สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา , มัสตาร์ด 1
ช้อนชา , น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ ,
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ
1 ขั้นตอนในการทำเริ่มต้นเราจะนำส่วนผสมที่เราได้เตรียมเอาไว้ทั้งหมด
ยกเว้นน้ำมัน ลงไปปั่นในเครื่องปั่นให้เรียบร้อย
แล้วเราก็ทำการปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
จนรู้สึกว่าเป็นเนื้อเดียวกัน ควรที่จะปั่นด้วยความเร็วสูง
2 เมื่อปั่นด้วยความเร็วสูงไปเรื่อยๆแล้ว
รู้สึกว่าน้ำสลัดของเรามีความเนียน
ค่อยๆลดความเร็วลงแล้วก็ใส่น้ำมันพืชตามลงไปในเครื่องปั่น
โดยใส่ทีละนิดทีละน้อยเพื่อไม่ให้น้ำมันแยกตัวเป็นชั้นๆ
3 เมื่อเราทำการปั่นน้ำมันเรียบร้อยแล้ว
หลังจากนั้นก็ทำการตักใส่ชามน้ำสัตว์ของเราให้เช็ดตัว
แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นก็ได้ หรือจะนำไปเทราดบนสลัดผักของเราก็ได้เลย
2 สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 400 กรัม , เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
, น้ำมันมะกอก 1 ลิตร , นมข้นหวาน 1 กระป๋อง , วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
1 สำหรับในขั้นตอนแรกเราจะทำการผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย
และเกลือในปริมาณที่พอเหมาะในชามผสม
คนให้เข้ากันจนน้ำตาลรู้สึกว่าเริ่มละลาย
2 ในขั้นตอนที่ 2 ให้เราทำการใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละเล็กทีละน้อย
ในระหว่างที่เราใส่ไปนั้นจะต้องคนส่วนผสมอยู่ตลอดเวลา
หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็สามารถใช้เครื่องปั่นความเร็วต่ำปั่นไปเรื่อยๆได้
ทำแบบนี้เพื่อไม่ให้น้ำมันแยกตัวเป็นชั้น
3 จากนั้นก็ให้เรานำส่วนผสมลงไปปั่น ปั่นจนส่วนผสมมีความเหนียวขึ้น
แล้วก็ให้เราทำการเติมนมข้นหวานชนิดหอมหวานมันลงไป
แล้วก็ใส่วาซาบิลงไปตามใจชอบ
ปั่นไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
4 แล้วก็เทใส่ชามหรือว่าภาชนะที่เป็นภาชนะปิดได้เลย ปิดให้แน่นหนาเก็บใส่ในตู้เย็นได้หลายวัน นำมาทานคู่กับผักสลัดอร่อยมาก
3 สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร , แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย
150 กรัม , เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ , งาขาวคั่ว , วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ ,
ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1
ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
1 สำหรับขั้นตอนแรกนี้เริ่มต้นเดิมทีด้วยการเทน้ำสะอาดลงในภาชนะ
แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในปริมาณที่พอเหมาะพอควร
ไม่ควรใส่มากเกินไป เทลงในหม้อแล้วก็ตั้งไฟเคี่ยว
โดยใช้ไฟระดับปานกลางไม่ควรใช้ไฟแรง
เที่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำมีความเดือดและมีฟองขึ้นมาเล็กๆ
น้ำตาลทรายเข้ากันดีแล้วก็ไปในขั้นตอนที่ 2
2 ให้เราทำการปิดไฟแล้วก็คนอยู่อย่างนั้นประมาณ 2 นาที แล้วก็เทใส่ถ้วยชามที่เป็นภาชนะทนความร้อน พักเอาไว้ให้เย็นลง
3 หลังจากนั้นก็ให้เราทำการใส่งาขาว ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก น้ำมันงา
และวาซาบิลงไป ผสมเข้าด้วยกัน เทใส่ขวดที่มีฝาปิดสนิท
หรือว่าภาชนะที่เป็นภาชนะปิดก็ได้ เก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน
ทานคู่กับผักสลัดในช่วงเวลาเย็นจะอร่อยมาก
หรือจะนำไปทานกับปูอัดก็อร่อยเช่นเดียวกัน
ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีน้ำสลัดเอาไว้ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆแล้ว
ไม่ยุ่งยากอะไรเลย ถ้าหากใครทำดีแล้วทำอร่อย
ก็สามารถเอาไปทำขายเป็นการสร้างรายได้เสริมให้คนมีกำไรเป็นกอบเป็นกำได้เช่นเดียวกัน
หากเพื่อนๆจำสูตรไม่ได้ก็สามารถเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ที่หน้าเฟซของตัวเองได้เลยนะคะ
เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod