วิธีทำยำวุ้นเส้นสูตรโบราณอาหารแบบคลีนๆ

ตระกูลเส้นอีกแล้วววว"ยำวุ้นเส้นสูตรโบราณ" หน้าตาน่าท๊านนน..น่าทานสวยโบราณเหมือนคนทำ ใครทานคลีนจัดเมนูนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจได้เลยนะคะทานยังงัยก็ไม่เบื่อแน่นอน

วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1.วุ้นเส้นแช่น้ำ
2.หมูสับ
3.กุ้งแห้ง (แอบบอกราคาแพงกว่าหมูสับอีกเหอะๆๆๆ แต่สูตรนี้ขาดไม่ได้เลยนะแจะ)
4.ต้นหอม
5.หอมแดงซอย
6.พริกแดงซอย
7.ถั่วทอด
8.มะนาว
9.น้ำปลา
10.เกลือ
11.น้ำตาล
วิธีทำ
1.นำกุ้งแห้งมาล้างขยำๆน้ำหลายๆครั้ง ชิมดูว่าเค็มมากน้อยแค่ไหนหากยังเค็มมากให้ขยำล้างน้ำอีกเสร็จแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
2.นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำมาลวกแค่พอสุก
3.รวนหมูสับใส่เกลือนิดหน่อย
4.ปรุงน้ำยำโดยใส่พริกซอย น้ำปลา มะนาว น้ำตาล ชิมรสตามชอบเผื่อความเค็มของกุ้งแห้งด้วยน้าาาา...เวลาทานรวมกันอาจเค็มเกินไป
5.นำวุ้นเส้น หมูสับที่รวนแล้ว หอมแดงซอย ต้อนหอมซอย กุ้งแห้ง ถั่วทอดใส่ลงในน้ำยำแล้วคลุกๆๆๆ ชิมรสอีกครั้ง
6.จัดใส่จานโรยถั่วทอด

 สำเร็จ... วิธีการก็ง่ายรสชาติอร่อยๆ(ตามลิ้นคนทำนะ) อิ่มท้องแบบคลีนๆอีกหนึ่งเมนูลองทำกันดูนะคะ