แจกฟรี ! สูตร “หมูย่างตะไคร้” หมูย่าง ที่หอมกลิ่นตะไคร้เป็นที่สุด ทานแล้วจะฟิน…

หมูย่างหอมกลิ่นตะไคร้ ส่วนคอหมูจะติดมันนุ่มอร่อย ส่วนสันนอกจะแห้งหน่อย แต่ก็รับประทานได้แบบไม้่ต้องกังวลเท่าไหร่ ใครชอบส่วนไหนเลือกได้ตามชอบเลยจ้า ^_^

“หมูย่างตะไคร้”

ส่วนประกอบ
-เนื้อหมูส่วนคอหมู+เนื้อหมูส่วนสันนอกรวมกันประมาณ 600 กรัม
-กระเทียมไทย 5 กลีบ รากผักชีหั่น 3 ราก
-พริกไทยขาวเม็ด 1/2 ชช.
-ตะไคร้ซอยบางๆ 4 ต้น
-ซอสหอยนางรมประมาณ 2 ชต.
-ซีอิ๊วขาวประมาณ 1 ชต.
-ซอสปรุงรสประมาณ 1/2 ชต.
-น้ำตาลปี๊ป 2 ชช.
-นมข้นจืด 4 ชต.
*****************************************

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยและตะไคร้ให้ละเอียดเข้ากัน จากนั้นนำไปหมักกับเนื้อหมูและเครื่องปรุงรสทั้งหมด นวดเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็น 1 คืน
2.นำเนื้อหมูที่หมักไว้ไปย่างบนเตาถ่านหรืออบให้เตาอบจนสุก (ระหว่างย่างหรืออบให้หมั่นทาน้ำหมักที่เหลือด้วยนะคะ) หั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วค่ะ

ขอบคุณที่มา: http://www.naarn.com/10187/