ส่วนประกอบ
ฟักทอง ประมาณ 1 ถ้วย นำไปต้มให้สุกนิ่ม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ใบโหระพา
กระเทียมสับ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอมค่ะ
ใส่ไข่ ไม่ต้องผัดให้สุกนะคะ
ใส่ฟักทอง ผัดให้เข้ากัน หรือจนไข่สุก
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ