ส่วนประกอบ
ก้านคะน้า แบบอวบๆ ใหญ่ๆ
กุ้ง
หมูสับ
หอมแดง
มะเขือเทศ
ขึ้นฉ่าย
กระเทียมพริกแดงตำ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ลวกกุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า เตรียมไว้
กุ้งอย่าให้สุกมากนะคะ
ก้านคะน้าลวกเสร็จนำไปใส่ในน้ำเย็น จะได้เขียวและกรอบ
อันดับแรกทำน้ำยำนะคะ
ใส่กระเทียมพริกแดงตำ
ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว
ผสมให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลาย
ชิมดูนะคะ เติมรสชาติตามชอบค่ะ
ใส่กุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า หอมแดง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย
เคล้าให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ที่มา http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sayurifreetime&month=09-2016&date=22&group=1&gblog=37
ก้านคะน้า แบบอวบๆ ใหญ่ๆ
กุ้ง
หมูสับ
หอมแดง
มะเขือเทศ
ขึ้นฉ่าย
กระเทียมพริกแดงตำ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ลวกกุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า เตรียมไว้
กุ้งอย่าให้สุกมากนะคะ
ก้านคะน้าลวกเสร็จนำไปใส่ในน้ำเย็น จะได้เขียวและกรอบ
อันดับแรกทำน้ำยำนะคะ
ใส่กระเทียมพริกแดงตำ
ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว
ผสมให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลาย
ชิมดูนะคะ เติมรสชาติตามชอบค่ะ
ใส่กุ้ง หมูสับ ก้านคะน้า หอมแดง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย
เคล้าให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ที่มา http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sayurifreetime&month=09-2016&date=22&group=1&gblog=37