ต้องหามากิน! 8 อาหารที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว ลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งได้

ต้องหามากิน! 8 อาหารที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว ลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งได้

ความจริงที่ถูกเปิดเผย 8 อาหารที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว ลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งชนิดต่างๆได้ พูดถึงมะเร็งเป็นที่แน่นอนว่า ทุกคนต้องรู้จักโรคนี้กันเป็นอย่างดี และเป็นโรคที่ใครๆหลายคนต่างก็กลัวและไม่มีใครอยากจะเป็น ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนออาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว และลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งชนิดต่างๆ

อาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ มีดังต่อไปนี้

1. มะเร็งกระเพาะไม่ชอบ กระเทียม
2. มะเร็งตับไม่ชอบ เห็ด
3. มะเร็งตับอ่อนไม่ชอบ บร็อคโคลี่
4. มะเร็งปอดไม่ชอบ ผักโขม
5. มะเร็งลำไส้ไม่ชอบ หน่อไม้น้ำ
6. มะเร็งเต้านมไม่ชอบ สาหร่ายทะเล
7. มะเร็งผิวหนังไม่ชอบ หน่อไม้ฝรั่ง
8. มะเร็งปากมดลูกไม่ชอบ ถั่วเหลือง

วิธีปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้าย
1. เลือกดื่มน้ำที่สะอาด
การที่คุณจะลดสารที่ก่อตัวที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งคือ การที่คุณเลือกดื่มน้ำที่สะอาด
มีการศึกษาที่ได้รับการค้นพบใหม่ จากสถิติของสถาบันมะเร็งค้นพบว่า การที่คุณดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองมันจะดีกว่าการดื่มน้ำจากขวดพลาสติกที่มีคุณภาพน้ำที่ต่ำกว่ามาตรฐาน
จากการศึกษาวิจัยของสมาคมสิ่งแวดล้อมชี้ให้เห็นว่า การเก็บรักษาน้ำในเหยือกแก้ว หรือภาชนะสเตนเลสมันจะให้ผลดีกว่าการเก็บรักษาในภาชนะพลาสติก

2. คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการสูดดมหรือสัมผัสก๊าซขณะเติมน้ำมันรถ
เนื่องมาจาก สารพิษที่อาศัยอยู่ในอากาศ มันจะสามารถเข้าสู่ปอด
ถ้าหากมันกระเด็นสู่ผิวหนัง มันจะทำให้เกิดมะเร็งได้

3. การหมักเนื้อสัตว์ก่อนการปรุงอาหาร
อาหารประเภทปิ้งย่าง หากเกิดการไหม้ หรือมีเศษสีดำๆของการเผาของถ่านติดอยู่ มันจะทำให้เกิดมะเร็ง
ถ้าหากคุณต้องการจะทำปิ้งย่างอาหาร
จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Kansas ค้นพบว่า การที่คุณหมักเนื้อสัตว์ก่อนการปิ้งย่างอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมงมันจะสามารถช่วยลดสารก่อมะเร็งที่้เกิดมาจากการปิ้งย่างได้ถึง 87% เลยทีเดียว

4. คุณควรดื่มน้ำให้เพียงพอ
การที่คุณดื่มน้ำอย่างพอเพียง มันจะมีความสามารถในการลดความเข้มข้นของการขับถ่ายปัสสาวะ
มีส่วนช่วยในการลดมะเร็งที่อาจจะเกิดขึ้นกับกระเพาะปัสสาวะได้
คุณควรที่จะดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หรือดื่มให้ได้ปริมาณปัสสาวะมีสีเจือจางเมื่อขับถ่ายทุกครั้ง

5. คุณควรรับประทานผักผลไม้สีเขียว
เนื่องจาก สารแมกนีเซียมของพืช ผักสีเขียว ทีส่วนช่วยในการลดมะเร็งลำไส้ได้
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสุภาพสตรี
การที่ร่างกายได้รับสารแมกนีเซียมที่เพียงพอ มันจะช่วยทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ
การเลือกรับประทานผักขมครึ่งถ้วยต่อวัน มันจะให้ปริมาณแมกนิเซียม 75 มิลลิกรัม มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ

6. คุณควรออกกำลังกายเพื่อลดการเกิดมะเร็งเต้านม
การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ มันจะช่วยในการเผาผลาญไขมัน
การเดินเร็วอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ มันจะมีส่วนช่วยลดการเกิดมะเร็งเต้านมได้ถึง 18% เลยทีเดียว

7. คุณควรลดการส่งเสื้อผ้าไปซักแห้ง
มีการวิจัยของ National Academies of Science เมื่อต้นปี 2010 ได้ชี้แจงว่า การนำเสื้อผ้าไปซักแห้งหรือซักน้ำมันโดยสาร perc (perchloroethylene)
มันจะส่งผลให้เกิดการก่อสารมะเร็งต่อปอด ไตและตับได้
เมื่อคุณได้รับการสูดดมเป็นเวลานาน
ฉะนั้น การใช้สารซักแห้ง ซักน้ำมันที่ทำให้ผ้าเรียบ จึงไม่มีความปลอดภัย

8. คุณควรลดการใช้ปริมาณสารเคมีต่างๆ
อาทิเช่น สารฟอกขาว สารเคมีในการขัดห้องน้ำ สารขจัดคราบสกปรกต่างๆ
เนื่องจาก ถ้าหากคุณใช้สารพวกนี้เป็นเวลานาน การสูดดมหรือการสัมผัส มักจะก่อให้เกิดมะเร็งได้
ฉะนั้นการทำความสะอาดห้องน้ำ คุณอาจเปลี่ยนมาใช้น้ำส้มสายชูแทน

9. คุณควรหลีกเลี่ยงการผ่านสารรังสี
อาทิเช่น การฉายแสงตรวจดูมะเร็งเต้านมประจำปี, การทำแมมโมแกรม
เนื่องจาก สิ่งต่างๆ เหล่านี้มักจะก่อให้เกิดมะเร็งถึง 4-5 เท่า
การตรวจมะเร็งโดยเลือกใช้วิธีการคลำหา และไม่ผ่านรังสี มันอาจจะช่วยลดความเสี่ยงภาวะการเกิดมะเร็งได้

10. คุณไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือโดยการแนบหูเป็นเวลานาน
เนื่องมาจาก สัญญาณโทรศัพท์มีคลื่นที่เป็นอันตรายอย่างมากต่อสุขภาพ
การที่คุณใช้โทรศัพท์โดยมีอุปกรณ์เสริมช่วย มันจะช่วยลดผลกระทบต่อระบบประสาทและสมอง

11. คุณควรทาโลชั่นกันแดด
เนื่องมาจาก แสงยูวีจากแสงอาทิตย์ มันมีปริมาณมาก
และในปัจจุบันมันก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้
ฉะนั้น การทาโลชั่นกันแดด มันจะช่วยคุณในการลดปริมาณแสงอาทิตย์ที่ส่งผลต่อมะเร็งผิวหนัง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีศีรษะล้าน มีผมน้อย คุณควรที่จะทาโลชั่นกันแดด เพื่อช่วยลดปริมาณสารยูวี