สูตรน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู ..บอกเลยข้นแน่อร่อยเหาะ
อยากกินแกงส้มน้ำข้นก็เติมเนื้อปลาทูลงไปเลยจ้า ขอนำเสนอวิธีทำน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู
สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน จับเนื้อปลาทูนึ่งโขลกกับน้ำพริกแกง นำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด ต่อจากนี้ก็เติมผักที่ชอบได้เลยค่ะ
• พริกแห้ง (แกะเมล็ดออกแช่น้ำ)
• หอมแดง
• กระเทียม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• กะปิ
• เกลือป่น
• กระชาย เล็กน้อย
• ปลาทูนึ่ง แกะเอาเฉพาะเนื้อ
• น้ำเปล่า
• น้ำมะขามเปียก
• น้ำปลา
• น้ำตาลปี๊บ
2. จากนั้นใส่ปลาทูลงไปโขลกกับพริกแกง
3. ต้มน้ำจนเดือด ตักเครื่องแกงใส่ลงไป (หรือจะปั่นส่วนผสมทุกอย่างรวมกันแล้วเทลงหม้อก็ได้)
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่ผักได้เลย
ขอบคุณสูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน
อยากกินแกงส้มน้ำข้นก็เติมเนื้อปลาทูลงไปเลยจ้า ขอนำเสนอวิธีทำน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู
สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน จับเนื้อปลาทูนึ่งโขลกกับน้ำพริกแกง นำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด ต่อจากนี้ก็เติมผักที่ชอบได้เลยค่ะ
ส่วนผสม น้ำแกงส้มเนื้อปลาทู
• พริกแห้ง (แกะเมล็ดออกแช่น้ำ)
• หอมแดง
• กระเทียม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• กะปิ
• เกลือป่น
• กระชาย เล็กน้อย
• ปลาทูนึ่ง แกะเอาเฉพาะเนื้อ
• น้ำเปล่า
• น้ำมะขามเปียก
• น้ำปลา
• น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู
1. โขลกพริก หอมแดง กระเทียม กะปิ เกลือป่น และกระชายเข้าด้วยกันให้ละเอียด หรือปั่นก็ได้2. จากนั้นใส่ปลาทูลงไปโขลกกับพริกแกง
3. ต้มน้ำจนเดือด ตักเครื่องแกงใส่ลงไป (หรือจะปั่นส่วนผสมทุกอย่างรวมกันแล้วเทลงหม้อก็ได้)
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่ผักได้เลย
ขอบคุณสูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน