ยำเห็ดเข็มทองหมูสับกุ้งสด เมนูยำเติมประโยชน์อร่อยกินไม่อ้วน

อย่าปล่อยให้เห็ดเข็มทองเหลือเน่าคาตู้ จับมาทำยําเห็ดเข็มทองใส่หมูสับกุ้งสดเด้ง ๆ เมนูยำรแซ่บ กรุบกรอบกินมื้อไหนก็ไม่อ้วน

     เห็ดเข็มทองที่เหลือ ๆ จากผัดผัก ถ้าเก็บเอาไว้ก็จะเน่าง่าย จับมาทำเมนูยำเห็ดเข็มทองแซ่บ ๆ กินอีกสักหนึ่งมื้อ เมนูอาหารจากเห็ดเข็มทอง  สูตรนี้ใส่หมูสับกับกุ้งสดที่ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เสร็จแล้วเอามาคลุกกับเห็ดเข็มทองลวกและน้ำยำเห็ดเข็มทอง กินได้บ่อยไม่ต้องกลวอ้วน เพราะยําเห็ดเข็มทองแคลอรี่ต่ำมั่นใจได้เลย อีกหนึ่ววิธีทํายําเห็ดที่อยากให้ทุกคนได้ลองชิม

ส่วนผสม ยำเห็ดเข็มทอง
     • เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
     • หมูสับรวนสุก 100 กรัม
     • กุ้งสด (แกะเปลือกผ่าหลัง) 5 ตัว
     • ซอสเห็ดหอม
     • พริกไทย
     • หอมใหญ่ (หั่นชิ้น)
     • มะเขือเทศ (หั่นชิ้น)
     • แครอทขูด 1 กำมือ
     • พริกขี้หนู (สับหยาบ)
     • น้ำปลา หรือซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลปี๊บ  1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
     • ต้นหอม (หั่นท่อน)
     • ขึ้นฉ่ายซอย

วิธีทำยำเห็ดเข็มทอง
     1. ลวกเห็ดเข็มทองในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำเตรียมไว้
     2. ลวกหมูสับกับกุ้งลงในน้ำซุป ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมกับพริกไทย พอสุกตักใส่อ่างผสม เตรียมไว้
     3. ใส่พริกสับ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เห็ดเข็มทอง หอมหัวใหญ่ แครอท และมะเขือเทศ เคล้าผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยต้นหอมและขึ้นฉ่ายซอย เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

     มาแล้วจ้าสาว ๆ จ๋า ยำเห็ดเข็มทองรสเจ็บแซ่บซี้ด กินมื้อไหนก็ไม่ต้องกลัวอ้วน พร้อมแล้วลุยกันเลย !