แจกสูตรทำหมูแดดเดียวทอด อร่อยจนต้องบอกต่อ เผยทุกขั้นตอนในการทำ แบบไม่กั๊ก!!
วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับใครๆที่ชอบทานหมูแดดเดียว วันนี้เรามีเคล็ด และวิธการทำง่ายๆมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย
1.เนื้อหมูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ความหนา 1 ซม. ประมาณ 1 กก.
2.กระเทียมประมาณ 1 ? 2 หัว (บด/ตำให้ละเอียด)
3.รากผักชีประมาณ 4-5 ราก (ตำ/บดให้ละเอียด)
4.พริกไทย 5 ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6.งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
7.น้ำตาลทรายประมาณ 4 ช้อนชา
8.น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอยหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสปรุงรสประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
11.เกลือประมาณ 1 ช้อนชา
12.น้ำมันสำหรับใช้ทอด
1. ขั้นตอนแรกผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เกลือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย และงาขาว แล้วคนจนละลายและเข้ากัน
2. จากนั้นก็นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ลงไปเคล้าผสมที่เตรียมไว้ พักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำปรุงซึมเข้าเนื้อหมู
3. ขั้นตอนที่สามนำวางเนื้อหมูที่หมักเสร็จแล้ว ไปวางเรียงลงบนตะแกรง หรือภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำออกไปตากแดด 1 วัน จนเนื้อหมูแห้งหมาด ๆ เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท และนำเข้าแช่แข็ง
4. ขั้นตอนสุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดจนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จานให้สวยงามน่าทาน พร้อมเสริฟค่า
วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับใครๆที่ชอบทานหมูแดดเดียว วันนี้เรามีเคล็ด และวิธการทำง่ายๆมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย
1.เนื้อหมูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ความหนา 1 ซม. ประมาณ 1 กก.
2.กระเทียมประมาณ 1 ? 2 หัว (บด/ตำให้ละเอียด)
3.รากผักชีประมาณ 4-5 ราก (ตำ/บดให้ละเอียด)
4.พริกไทย 5 ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6.งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
7.น้ำตาลทรายประมาณ 4 ช้อนชา
8.น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอยหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสปรุงรสประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
11.เกลือประมาณ 1 ช้อนชา
12.น้ำมันสำหรับใช้ทอด
วิธีทำสูตรหมูแดดเดียวทอด
1. ขั้นตอนแรกผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เกลือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย และงาขาว แล้วคนจนละลายและเข้ากัน
2. จากนั้นก็นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ลงไปเคล้าผสมที่เตรียมไว้ พักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำปรุงซึมเข้าเนื้อหมู
3. ขั้นตอนที่สามนำวางเนื้อหมูที่หมักเสร็จแล้ว ไปวางเรียงลงบนตะแกรง หรือภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำออกไปตากแดด 1 วัน จนเนื้อหมูแห้งหมาด ๆ เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท และนำเข้าแช่แข็ง
4. ขั้นตอนสุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดจนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จานให้สวยงามน่าทาน พร้อมเสริฟค่า