ไข่เจียวเบคอนสมุนไพร เมนูไข่อบแปลกแต่อร่อยลืมต้นฉบับ

   ไม่เหมือนใคร ! พบกับเมนูไข่เจียวเบคอนสมุนไพร ทำง่าย ๆ แค่มีเตาอบ หน้าตาสุดแปลกแต่อร่อย เนื้อหนานุ่มกลิ่นหอม ทำยังไงตามไปดู

        เมนูไข่เจียวน้ำมันเยอะกินบ่อยคงไม่ไหว ลองเปลี่ยนมาใช้การอบแทนการทอดดีไหมคะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไข่เจียวเบคอนสมุนไพร สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน สูตรนี้ใส่เบคอนและใบโหระพา แค่นำไปอบจนสุกก็อร่อยแล้ว เสิร์ฟกับซอสมะเขือเทศ ดูสวยงามแปลกตาน่าลอง


ส่วนผสม ไข่เจียวเบคอนสมุนไพร

     • ไข่ไก่ 3 ฟอง
     • เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
     • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
     • หัวไชโป๊หวาน (หั่นฝอย) 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกชี้ฟ้าสีแดง (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด
     • ใบโหระพา (ซอยละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันพืช เล็กน้อย
     • ใบโหระพา (สำหรับแต่ง)
     • กระทะเหล็ก

วิธีทำไข่เจียวเบคอนสมุนไพร

     • 1. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่เบคอน กระเทียม และหัวไชโป๊หวาน คนให้เข้ากัน
     • 2. ใส่พริกชี้ฟ้ากับใบโหระพา คนให้เข้ากันอีกครั้ง
     • 3. เทน้ำมันพืชใส่ในกระทะเหล็ก เทส่วนผสมไข่ลงไป นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกมา ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ

     เมนูไข่เจียวอาหารเช้าต้องใช้น้ำมันเยอะถึงจะขึ้นฟู แต่ถ้าใครกลัวอ้วนลองเปลี่ยนมาทำไข่เจียวอบสิคะ เพิ่มความอร่อยจากเบคอนและคุณค่าจากผักสมุนไพร ทำหลาย ๆ ชิ้นแบ่งเพื่อนกินก็ได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่อง: TONGTA, ภาพ: TONGTA, ชุลีภรณ์