แจกฟรี สูตรทำ “หมูหมักข้าวเหนียว” หอมนุ่มกรอบอร่อย ขายดี กำไรงาม
วันนี้เราขอนำเสนอ แจกฟรี สูตรทำ “หมูหมักข้าวเหนียว” หอมนุ่มกรอบอร่อย ขายดี กำไรงาม
ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาสูตรอาหารและของกินต่างๆ
เพื่อนำไปสร้างรายได้เสริม หรือประกอบอาชีพหลัก
วันนี้เราจึงขอนำเสนอ แจกฟรี สูตรทำ “หมูหมักข้าวเหนียว” หอมนุ่มกรอบอร่อย
ขายดี กำไรงาม ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยคะ
คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์ เจ้าของสูตร “หมูทอดหมักข้าวเหนียว”
ที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อ มาระยะเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว
ขายอยู่ที่หน้าวัดศรัทธาธรรม อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ในแต่ละวันขายดี
ใช้หมูสด ถึง 40 กิโลกรัมต่อวัน หลักแสนต่อเดือนเลยทีเดียว
สูตร “หมูหมักข้าวเหนียว” ของคุณแก้วตา มีดังนี้
1. เนื้อหมู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)
2. ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม 3. เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ 4.
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ผงชูรส ใส่/ไม่ใส่ ตามต้องการ)
นำวัตถุดิบทั้งหมดนี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 10 นาที
นำมาเนื้อหมูใส่ไม้และตากแดด 1 แดด ก่อนนำมาทอด ด้วยน้ำมันร้อนๆ
ความร้อนของน้ำมันที่ใช้ระดับความแรงของไฟสม่ำเสมอตลอดการทอด
จนกว่าหมูจะสุก เป็นสีเหลืองอ่อนๆ จึงตักหมูออกจากกระทะ
ตั้งให้สะเด็ดน้ำมัน ก็จะได้ หมูทอดหมักข้าวเหนียว ที่มีสีสันสดสวย
น่ารับประทาน
ที่สำคัญ คือ การล้างหมูต้องล้างให้สะอาด
และให้สะเด็ดน้ำที่ล้างให้เรียบร้อยเสียก่อน
แล้วจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียว ที่หุงสุกใหม่ๆ
อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ การนำหมูที่คลุกเคล้ากับเมล็ดข้าวเหนียว
เสียบไม้เรียบร้อยแล้ว มาตากแดด 1 แดดนั้น ต้องตากให้เนื้อหมูแห้งพอประมาณ
ในระยะเวลาที่พอดี เมื่อนำมาทอดจะได้หมูทอด ที่นุ่ม อร่อย และที่สำคัญ
กรอบด้วยเมล็ดข้าวเหนียวที่ผ่าน การทอดด้วยน้ำมัน
โดยเมล็ดข้าวเหนียวทอดจะอยู่เป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อหมู
เกาะอยู่บริเวณรอบๆ ของชิ้นเนื้อหมู
ร้านหมูหมักข้าวเหนียว แดดเดียว หนึ่งเดียว มีหน้าร้านเล็กๆ
อยู่ก่อนถึงแหล่งท่องเที่ยวดอนหอยหลอด
สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น
(ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามประตูด้านหน้าของวัดศรัทธาธรรม) ที่สำคัญ
ราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น
ขอบพระคุณข้อมูลจาก itemtoday