ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว 7 อย่างที่หลายคนยังไม่รู้

ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว 7 อย่างที่หลายคนยังไม่รู้

มีหลายคนที่ยังไม่รู้จัก ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว เพราะเราจะรู้จักกระเจี๊ยบแดงมากกว่า วันนี้เลยเอาประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวมาฝาก จะเอาไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง และในต่ า ง ป ร ะ  เ ท ศ ก็นิยมทานกันมากเลย ลองมาดูกันว่ากระเจี๊ยบเขียวมีอะไรบ้าง

ทานกระเจี๊ยบเขียวแล้วช่วย ล ดความ ดั น  พร้อมควบ คุ ม น้ำหนักซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรยากเลยนะ มาเริ่มกันที่สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว เป็นสูตร “น้ำกระเจี๊ยบเขียว” เริ่มที่การเอากระเจียบไปล้างให้สะอาด ๆ จัดการหั่นเป็นชิ้นพอขนาดพอเหมาะ แล้วก็เอาไปพักไว้ในถ้วย แล้วเทน้ำแร่ลงไปด้วย ตามด้วยรากต้นหอม แล้วก็ตัดปลายกระเจี๊ยบเขียว ใส่น้ำแร่ลงไปแล้วแช่ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง

สูตรน้ำกระเจี๊ยบสำหรับ ค น เ ป็ น เ บ า ห ว า น

สำหรับสูตรนี้ใช้ดื่มแทนน้ำในตอนเช้า หรือจะจิบตลอดวันก็ได้ โดยเอามาต้มดื่มเช่นเดิมเพราะในฝักของกระเจี๊ยบเขียวนั้นมีเส้นใยอาหารเยอะ ช่วยให้คุมระดับน้ำตาลใน เ ลื o ดให้ปกติได้ แถมยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ดี เป็นอีกหนึ่งผักที่ ค น เป็นเ บ า ห ว า นควรจะได้ทานเลยนะ

7 ประโยชน์ของการทานกระเจี๊ยบเขียว

1 ช่วยในการเสริมสร้างเ ม็ ด เ ลื o ด แดง บำรุง ค ร ร ภ์ได้ดี

2 ต้มฝักกระเจี๊ยบกับเกลือช่วยลดการเป็นก ร ด ไ ห ลย้อนได้

3 ช่วยเคลือบ แ ผ ล ในก ร ะ เ พา ะ อาหาร สำหรับคนเป็นโ ร ค ก ระ เพาะ อา หา ร

4 ลดความเ สี่ ย งในการเป็นก ระ เ พ า ะอาหารอั ก เ ส บ ลำ ไ ส้ อั ก  เ ส บ

5 ลดอาการท้องผูก ทำให้ขั บ ถ่ า ยได้สะดวกมากขึ้น

6 ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย

7 ควบคุมระ ดั บ น้ำต าลให้ปกติ

กระเจี๊ยบเขียวนั้นสามารถทานแบบสด ๆ ได้เลยนะ หรืออยากจะทานง่าย ๆ ก็เอาไปประกอบอาหารอื่น ๆ ได้เลย หรือย่างกับไฟอ่อน ๆ ผสมน้ำผึ้งสักหน่อยจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ถ้าใครชอบผักอร่อย ๆ แบบที่มีประโยชน์ลองเป็นกระเจี๊ยบเขียวดูนะ

เรียบเรียงโดย krustory