ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว 7 อย่างที่หลายคนยังไม่รู้
ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว 7 อย่างที่หลายคนยังไม่รู้
มีหลายคนที่ยังไม่รู้จัก ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว
เพราะเราจะรู้จักกระเจี๊ยบแดงมากกว่า
วันนี้เลยเอาประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวมาฝาก
จะเอาไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง และในต่ า ง ป ร ะ เ ท ศ
ก็นิยมทานกันมากเลย ลองมาดูกันว่ากระเจี๊ยบเขียวมีอะไรบ้าง
ทานกระเจี๊ยบเขียวแล้วช่วย ล ดความ ดั น พร้อมควบ คุ ม
น้ำหนักซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรยากเลยนะ
มาเริ่มกันที่สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว เป็นสูตร “น้ำกระเจี๊ยบเขียว”
เริ่มที่การเอากระเจียบไปล้างให้สะอาด ๆ จัดการหั่นเป็นชิ้นพอขนาดพอเหมาะ
แล้วก็เอาไปพักไว้ในถ้วย แล้วเทน้ำแร่ลงไปด้วย ตามด้วยรากต้นหอม
แล้วก็ตัดปลายกระเจี๊ยบเขียว ใส่น้ำแร่ลงไปแล้วแช่ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
สูตรน้ำกระเจี๊ยบสำหรับ ค น เ ป็ น เ บ า ห ว า น
สำหรับสูตรนี้ใช้ดื่มแทนน้ำในตอนเช้า หรือจะจิบตลอดวันก็ได้
โดยเอามาต้มดื่มเช่นเดิมเพราะในฝักของกระเจี๊ยบเขียวนั้นมีเส้นใยอาหารเยอะ
ช่วยให้คุมระดับน้ำตาลใน เ ลื o ดให้ปกติได้
แถมยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ดี เป็นอีกหนึ่งผักที่ ค น เป็นเ บ า ห
ว า นควรจะได้ทานเลยนะ
7 ประโยชน์ของการทานกระเจี๊ยบเขียว
1 ช่วยในการเสริมสร้างเ ม็ ด เ ลื o ด แดง บำรุง ค ร ร ภ์ได้ดี
2 ต้มฝักกระเจี๊ยบกับเกลือช่วยลดการเป็นก ร ด ไ ห ลย้อนได้
3 ช่วยเคลือบ แ ผ ล ในก ร ะ เ พา ะ อาหาร สำหรับคนเป็นโ ร ค ก ระ เพาะ อา หา ร
4 ลดความเ สี่ ย งในการเป็นก ระ เ พ า ะอาหารอั ก เ ส บ ลำ ไ ส้ อั ก เ ส บ
5 ลดอาการท้องผูก ทำให้ขั บ ถ่ า ยได้สะดวกมากขึ้น
6 ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย
7 ควบคุมระ ดั บ น้ำต าลให้ปกติ
กระเจี๊ยบเขียวนั้นสามารถทานแบบสด ๆ ได้เลยนะ หรืออยากจะทานง่าย ๆ
ก็เอาไปประกอบอาหารอื่น ๆ ได้เลย หรือย่างกับไฟอ่อน ๆ
ผสมน้ำผึ้งสักหน่อยจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ถ้าใครชอบผักอร่อย ๆ
แบบที่มีประโยชน์ลองเป็นกระเจี๊ยบเขียวดูนะ
เรียบเรียงโดย krustory