Home »
นานาอาหาร
»
แจกสูตรขนมรังผึ้ง อร่อยเนื้อนุ่ม หอมกะทิมะพร้าว ทำกินเองง่าย ๆ ทำขายก็ดี
แจกสูตรขนมรังผึ้ง อร่อยเนื้อนุ่ม หอมกะทิมะพร้าว ทำกินเองง่าย ๆ ทำขายก็ดี
แจกสูตรขนมรังผึ้ง อร่อยเนื้อนุ่ม หอมกะทิมะพร้าว ทำกินเองง่าย ๆ ทำขายก็ดี
ขน มรังผึ้งนี้นับว่าเป็นขน มโบราณที่เริ่มเลือนหายไปกับกาลเวลา หน้าต
าเหมือนกันกับขน มวาฟเฟิลของฝรั่ง แต่มีรสชาติอร่อยแบบไทยแท้ หอ
มกะทิและน้ำต าลมะพร้าว ยิ่งออ กจากเต าใหม่ๆ หอ มอร่อยมากค่ะ สู ต
รที่นำมาฝากวันนี้เป็นสู ต รโบราณ ย่างบนเต าถ่านแบบบ้านๆ พร้อ
มแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยจ้า
ส่วน ผ ส มที่ต้องเตรียม (ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น)
แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย
น้ำต าลทร า ย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต าลมะพร้าว 3/4 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิ 2 ถ้วย
ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
น้ำมัน มะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ )
อุป กร ณ์พิเศ ษที่ต้องใช้ พิ ม พ์ทำขน มรังผึ้ง
ขั้ นต อ นในการทำ
1 ให้เราทำการผ ส มไข่ขาวกับน้ำต าล ใช้เครื่องตีระดับแรงให้น้ำต าลทร า ยและไข่เข้ากันดี จน มีลักษณะขึ้ นฟูตั้งยอ ด วางพักเอาไว้
2 ทำการผสมแป้งสาลีและแป้งข้าวโพด
จากนั้นทยอยใส่ลงไปในไข่ที่เราได้ตีเอาไว้ในขั้นตอนที่ 1 ต
ามด้วยการใส่กะทิ เกลือทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี
และวางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว
3 ขั้นตอนถัดมาเรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเต า พร้อ มกับทาน้ำมัน มะพร้าวให้ทั่ว
(ทาเพื่อไม่ให้ตัวแป้งติดอยู่กับเต า)
เมื่อพิมพ์มีความร้อนที่ได้ที่ดีแล้ว ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี
เกลี่ยแป้งให้ทั่ว เราจะใช้ไฟระดั บป านกลาง
4 กลับด้านละประมาณ 2 นาที เมื่อตัวขน มสุก นำออ กจากเต า
วางเอาไว้บนตะแกรงเพื่อให้คล า ยความร้อน เมื่ออุ่นๆดีแล้ว
ให้เราพับครึ่งจัดใส่จานโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งต่างๆที่คุณชอบ
แนะนำให้ทานตอนที่ขน มสุกใหม่ๆ เพราะทานอุ่นๆจะได้กลิ่นหอ ม ได้เนื้อที่นิ่ม ได้รสชาติที่อร่อยค่ะ
พิ มพ์โบร าณหาซื้ อได้ต ามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ร า ค
าจะอยู่ที่ 300-400 เป็นขน มทำข า ยที่ลงทุนไม่มาก อุปกรณ์ไม่มาก ลูกค้าหล า
ยๆคนชื่นช อบและติดใจในรสช าติ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจลองนำสู ต
รนี้ไปทำทานกันดู รับรองว่าไม่ยากได้กำไรที่ดีด้วยล่ะค่ะ