แจกสูตรขนมรังผึ้ง อร่อยเนื้อนุ่ม หอมกะทิมะพร้าว ทำกินเองง่าย ๆ ทำขายก็ดี

แจกสูตรขนมรังผึ้ง อร่อยเนื้อนุ่ม หอมกะทิมะพร้าว ทำกินเองง่าย ๆ ทำขายก็ดี

ขน มรังผึ้งนี้นับว่าเป็นขน มโบราณที่เริ่มเลือนหายไปกับกาลเวลา หน้าต าเหมือนกันกับขน มวาฟเฟิลของฝรั่ง แต่มีรสชาติอร่อยแบบไทยแท้ หอ มกะทิและน้ำต าลมะพร้าว ยิ่งออ กจากเต าใหม่ๆ หอ มอร่อยมากค่ะ สู ต รที่นำมาฝากวันนี้เป็นสู ต รโบราณ ย่างบนเต าถ่านแบบบ้านๆ พร้อ มแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยจ้า

ส่วน ผ ส มที่ต้องเตรียม (ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น)

แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย

น้ำต าลทร า ย 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำต าลมะพร้าว 3/4 ถ้วย

เกลือ 1/4 ช้อนชา

กะทิ 2 ถ้วย

ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง

น้ำมัน มะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ )

อุป กร ณ์พิเศ ษที่ต้องใช้ พิ ม พ์ทำขน มรังผึ้ง

ขั้ นต อ นในการทำ

1 ให้เราทำการผ ส มไข่ขาวกับน้ำต าล ใช้เครื่องตีระดับแรงให้น้ำต าลทร า ยและไข่เข้ากันดี จน มีลักษณะขึ้ นฟูตั้งยอ ด วางพักเอาไว้

2 ทำการผสมแป้งสาลีและแป้งข้าวโพด จากนั้นทยอยใส่ลงไปในไข่ที่เราได้ตีเอาไว้ในขั้นตอนที่ 1 ต ามด้วยการใส่กะทิ เกลือทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี และวางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว

3 ขั้นตอนถัดมาเรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเต า พร้อ มกับทาน้ำมัน มะพร้าวให้ทั่ว (ทาเพื่อไม่ให้ตัวแป้งติดอยู่กับเต า) เมื่อพิมพ์มีความร้อนที่ได้ที่ดีแล้ว ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี เกลี่ยแป้งให้ทั่ว เราจะใช้ไฟระดั บป านกลาง

4 กลับด้านละประมาณ 2 นาที เมื่อตัวขน มสุก นำออ กจากเต า วางเอาไว้บนตะแกรงเพื่อให้คล า ยความร้อน เมื่ออุ่นๆดีแล้ว ให้เราพับครึ่งจัดใส่จานโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งต่างๆที่คุณชอบ

แนะนำให้ทานตอนที่ขน มสุกใหม่ๆ เพราะทานอุ่นๆจะได้กลิ่นหอ ม ได้เนื้อที่นิ่ม ได้รสชาติที่อร่อยค่ะ

พิ มพ์โบร าณหาซื้ อได้ต ามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ร า ค าจะอยู่ที่ 300-400 เป็นขน มทำข า ยที่ลงทุนไม่มาก อุปกรณ์ไม่มาก ลูกค้าหล า ยๆคนชื่นช อบและติดใจในรสช าติ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจลองนำสู ต รนี้ไปทำทานกันดู รับรองว่าไม่ยากได้กำไรที่ดีด้วยล่ะค่ะ