Home »
Uncategories »
ทำขนมเค้กบราวนี่ เข้มข้น เนื้อหนึบหอมอร่อย ไม่ง้อเตาอบ
ทำขนมเค้กบราวนี่ เข้มข้น เนื้อหนึบหอมอร่อย ไม่ง้อเตาอบ
ขนมเบเกอรี่อย่างเค้กบราวนี่ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตกันเลยทีเดียวในขณะนี้
เชื่อว่าหลายคนติดใจในรสชาติที่มีความหอมอร่อย ของตัวชอกโกแลตของโกโก้
มีความเข้มข้นมีเนื้อสัมผัสที่อร่อย
ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติของบราวนี่กันอย่างแน่นอน
และบราวนี่ในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกซื้อเลือกทานได้อย่างหลากหลาย
เนื้อสัมผัสที่ได้ออกมาในแต่ละสูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป
เนื้อแข็งเนื้อร่วน หรือเนื้อหนึบหนับ หลายๆคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน
และแน่นอนว่าในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า
เพราะเราได้นำสูตรการทำขนมเค้กบราวนี่รสชาติเข้มข้น
มีความหอมอร่อยที่เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันเองได้ง่ายๆ
แต่ถ้าหากว่าใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องกังวล
เพราะสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรการอบเค้กบราวนี่ด้วยหม้อหุงข้าวที่เราหุงข้าวอยู่เป็นประจำนั้น
เพราะเพียงนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว
ทำการเสียบปลั๊กกดปุ่มเท่านี้ก็รอทานได้เลยล่ะค่ะ
งั้นเราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม บราวนี่หม้อหุงข้าว
เนยสด 60 กรัม , ชอกโกแลต 175 กรัม , ไข่ไก่ 2 ฟอง , น้ำตาลทราย 1/2
ถ้วย , กาแฟ 1 ช้อนชา , แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย , ผงฟู 2 ช้อนชา ,
ผงโกโก้ 1/6 ถ้วย , อัลมอนด์สไลซ์
ขั้นตอนการทำบราวนี่หม้อหุงข้าว
1 เราจะเริ่มละลายเนยสดเข้ากับชอกโกแลตในปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้
2 เมื่อส่วนผสมเข้ากันได้ที่ดีแล้ว ให้เราตอกไข่ใส่ตามลงไป
ตามด้วยน้ำตาลทรายและผงกาแฟในปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้
จากนั้นให้ใช้ไม้พายคนตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันดี
หรือใครมีเครื่องตีก็สามารถใช้เครื่องตีได้
3 ตามด้วยการร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงโกโก้ตามลงไป ให้เราตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จะมีลักษณะที่เหนียวข้น
4 ให้เตรียมกระดาษไขวางใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว
เพื่อที่จะไม่ให้ตัวแป้งติดหม้อข้าวได้ ค่อยๆทำการเทส่วนผสมใส่ลงไป
และทำการโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ อาจจะเปลี่ยนเป็นชอกโกแลตชิพ
หรือท็อปปิ้งต่างๆที่คุณชื่นชอบได้เลย
5 จากนั้นให้เราทำการกดปุ่มหุงข้าว หากหม้อข้าวบ้
านไหนที่ซื้อในปัจจุบันนี้ก็จะมีปุ่มสำหรับการหุงเค้กก็สามารถกดปุ่มหุงเค้กได้เลย
เราจะใช้เวลาไม่มากนานประมาณ 10 นาที ให้เปิดดู
วิธีเช็คความสุกให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มไปตรงกลาง หากมีเนื้อเละออกมาติด
กับไม้จิ้มฟันแสดงว่ายังไม่สุกดี ให้หุงต่อไปสักประมาณ 5 นาที
เมื่อสุกดีแล้ว ถอดปลั๊กยกลงออกจากหม้อ
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำเค้กบราวนี่
ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับวิธีการทำเค้กบราวนี่แบบฉบับง่ายๆ
แบบไม่ต้องใช้เตาอบ เพื่อนๆที่สนใจหรืออยา
กจะลองทำทานดูก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆเลยนะคะ
รับรองว่ารสชาติที่ได้ออกมานั้นมีความอร่อยมีความเข้มข้นถูกใจอย่างแน่นอน
เรียบเรียง : postsod