สูตร ปีกไก่นิวออร์ลีนส์

ปีกไก่นิวออร์ลีนส์

     ใครกำลังมองหาสูตรไก่อบสำหรับลูกรักนี่เลย ขอนำเสนอปีกไก่นิวออร์ลีนส์ สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ปรับลดความเผ็ดได้ตามชอบ เสิร์ฟกับขนมปังปิ้งทาเนยก็เข้ากันจ้า

ส่วนผสม ปีกไก่นิวออร์ลีนส์     • แป้งมัน 30 กรัม
     • พริกไทย 1 ช้อนชา
     • เกลือ 1 ช้อนชา

ส่วนผสม ซอสสำหรับคลุก     • น้ำ 1 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
     • ผงพริกปาปริก้า 3 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
     • เนยสด
     • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
     • หอมหัวใหญ่สับ 200 กรัม

วิธีทำปีกไก่นิวออร์ลีนส์
     1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใช้กระดาษซับน้ำให้แห้ง เริ่มหมักไก่กับแป้งมัน พริกไทย และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
     2. นำไก่มาเรียงที่ตะแกรง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 225 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15 นาทีหรือจนไก่สุกและกรอบ

วิธีทำซอส     1. เทน้ำใส่ภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผงพริกปาปริก้า น้ำส้มสายชู และน้ำมันหอย คนให้เข้ากัน
     2. ตั้งกระทะให้ร้อนละลายเนย ตามด้วยกระเทียมและหอมหัวใหญ่ ผัดให้มีกลิ่นหอมแล้วเทซอสที่เตรียมไว้ลงไป ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวจนซอสเหนียวและข้น นำไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันดี จัดใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ