สูตร ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา

ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา

     อยากทำไก่อบเอาใจคนพิเศษ ขอนำเสนอเมนูปีกไก่อบต้มยำพริกเผา สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษอยู่ที่ใส่น้ำพริกเผาลงไปหมักกับไก่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำจากซอสมะเขือเทศ เตรียมข้าวเหนียวรอเลยจ้า

ส่วนผสม ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา     • ปีกกลางไก่ 500 กรัม
     • ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย
     • น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ

     หมายเหตุ : ใครชอบหวานใส่น้ำตาลทรายเพิ่มได้

วิธีทำปีกไก่อบต้มยำน้ำพริกเผา
     1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
     2. นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลือง สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างในกระทะเทฟลอนได้