สูตร ปีกไก่อบหนังกรอบ

ปีกไก่อบหนังกรอบ

     เมนูไก่ทอดหนังกรอบใช้น้ำมันเยอะระคายหุ่น ลองเปลี่ยนไปอบดูสิคะ ขอนำเสนอปีกไก่อบหนังกรอบ ไก่หมักผงฟูกับเกลือ ราดซอสรสเผ็ด กินเพลิน ๆ รับวันหยุดกันเลยจ้า

ส่วนผสม ปีกไก่อบหนังกรอบ     • ปีกไก่ 1.5 กิโลกรัม
     • ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
     • สเปรย์น้ำมันมะกอก

ส่วนผสม ซอส     • ซอสพริกชนิดเผ็ด (Hot Sauce) 350 กรัม
     • วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
     • เนย 1/4 แท่ง

วิธีทำปีกไก่อบหนังกรอบ
     1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ปูกระดาษรองอบที่ตะแกรงอบ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไป
     2. ผสมปีกไก่กับผงฟูและเกลือ นำไปวางบนตะแกรงอบที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 30 นาที
     3. พอครบเวลาเพิ่มอุณหภูมิเป็น 425 องศาฟาเรนไฮต์ นำเข้าไปอบต่ออีกประมาณ 40-50 นาที
     4. ทำซอส โดยใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างต่ำ เคี่ยวประมาณ 20 นาที ราดลงบนปีกไก่อบ