ปีกไก่อบหนังกรอบ
เมนูไก่ทอดหนังกรอบใช้น้ำมันเยอะระคายหุ่น ลองเปลี่ยนไปอบดูสิคะ ขอนำเสนอปีกไก่อบหนังกรอบ ไก่หมักผงฟูกับเกลือ ราดซอสรสเผ็ด กินเพลิน ๆ รับวันหยุดกันเลยจ้า
ส่วนผสม ปีกไก่อบหนังกรอบ • ปีกไก่ 1.5 กิโลกรัม
• ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
• สเปรย์น้ำมันมะกอก
ส่วนผสม ซอส • ซอสพริกชนิดเผ็ด (Hot Sauce) 350 กรัม
• วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
• เนย 1/4 แท่ง
วิธีทำปีกไก่อบหนังกรอบ 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ปูกระดาษรองอบที่ตะแกรงอบ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไป
2. ผสมปีกไก่กับผงฟูและเกลือ นำไปวางบนตะแกรงอบที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 30 นาที
3. พอครบเวลาเพิ่มอุณหภูมิเป็น 425 องศาฟาเรนไฮต์ นำเข้าไปอบต่ออีกประมาณ 40-50 นาที
4. ทำซอส โดยใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างต่ำ เคี่ยวประมาณ 20 นาที ราดลงบนปีกไก่อบ
เมนูไก่ทอดหนังกรอบใช้น้ำมันเยอะระคายหุ่น ลองเปลี่ยนไปอบดูสิคะ ขอนำเสนอปีกไก่อบหนังกรอบ ไก่หมักผงฟูกับเกลือ ราดซอสรสเผ็ด กินเพลิน ๆ รับวันหยุดกันเลยจ้า
ส่วนผสม ปีกไก่อบหนังกรอบ • ปีกไก่ 1.5 กิโลกรัม
• ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
• สเปรย์น้ำมันมะกอก
ส่วนผสม ซอส • ซอสพริกชนิดเผ็ด (Hot Sauce) 350 กรัม
• วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
• เนย 1/4 แท่ง
วิธีทำปีกไก่อบหนังกรอบ 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ปูกระดาษรองอบที่ตะแกรงอบ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไป
2. ผสมปีกไก่กับผงฟูและเกลือ นำไปวางบนตะแกรงอบที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 30 นาที
3. พอครบเวลาเพิ่มอุณหภูมิเป็น 425 องศาฟาเรนไฮต์ นำเข้าไปอบต่ออีกประมาณ 40-50 นาที
4. ทำซอส โดยใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างต่ำ เคี่ยวประมาณ 20 นาที ราดลงบนปีกไก่อบ