วิธีหุงข้าวเหนียว ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ทำไมง่ายจัง
หลายคนน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับการนึ่งข้าวเหนียวเพราะขาดอุปกรณ์ที่เรียกว่าซึ้ง ครั้นจะนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว ก็อาจจะสุกไม่เสมอกัน ทำให้อรรถรสในการรับประทานข้าวเหนียวลดน้อยลงไปได้ แต่รู้หรือไม่ว่าการทำความเหนียวให้สุกสามารถทำได้ด้วยการหุงด้วยหม้อหุงข้าว เหมือนกับการหุงข้าวหอมมะลิหรือข้าวขาวโดยทั่วๆไป เพียงแต่ต้องมีเทคนิคเล็กน้อย เพื่อช่วยเพิ่มความอร่อยและความนุ่มให้กับข้าวเหนียวของคุณ และไม่ทำให้ข้าวเหนียวแฉะจนปั้นเป็นก้อนไม่ได้ ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย
เริ่มด้วยตวงข้าวกันก่อน เราใช้ถ้วยที่ติดมากับหม้อเลยนะคะ
เราหุง 2 ถ้วยตวง หม้อเล็กกิน 2 คนค่ะ
ล้างทำความสะอาด แล้วเติมน้ำเท่าหุงข้าวสวย 1 ถ้วย
แล้วแช่ทิ้งไว้
วิ่งเล่นกับลูกซักพัก 1 ชม. ผ่านไป ไวเหมือนโกหก
ข้าวดูดน้ำเข้าไปแล้ว
เติมน้ำเข้าไปใหม่ คราวนี้เอาเสมอข้าวเลยนะคะ
ลืมบอกไปนิดนึง..เวลาเอาลงหม้อเขย่าๆให้ข้าวกับน้ำเสมอกันให้ทั่วนะคะ
อย่าสูงๆต่ำๆ
เอาลงหม้อหุงข้าวได้เลยค่ะ
แป๊บเดียวเสร็จ ออกมาสวยงาม
เห็นมั้ยคะ ง่ายมาก ยังไงลองไปทำกันดูนะคะ
ขอบคุณเคล็บลับดีๆจากคุณ mini_milk