แจกสูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ แจกให้ไปทำกินให้อร่อยเลย
เนื้อส่วนอกวัวติดมัน 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ย่างเนื้อบนเตาถ่านไฟอ่อน พอสุกมีกลิ่นหอม หั่นชิ้นบางๆ รับประทานกับน้ำจิ้ม
วิธีทำน้ำจิ้ม ผสมพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย น้ำมะนาวน้ำปลาเข้าด้วยกันรับประทานกับเนื้อย่าง
ขอบคุณที่มา.thaifoodcookbook.net
ส่วนผสมที่ใช้ทำเสือร้องไห้
เนื้อส่วนอกวัวติดมัน 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
พริกป่น 1 ช้อนชาข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีทำเสือร้องไห้
ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกหนาประมาณ 1 ซม. เคล้ากับซีอิ๊วขาวน้ำปลาหมักไว้ 1-2 ชั่วโมงย่างเนื้อบนเตาถ่านไฟอ่อน พอสุกมีกลิ่นหอม หั่นชิ้นบางๆ รับประทานกับน้ำจิ้ม
วิธีทำน้ำจิ้ม ผสมพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย น้ำมะนาวน้ำปลาเข้าด้วยกันรับประทานกับเนื้อย่าง
ขอบคุณที่มา.thaifoodcookbook.net