แจกสูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ แจกให้ไปทำกินให้อร่อยเลย

แจกสูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ แจกให้ไปทำกินให้อร่อยเลย

ส่วนผสมที่ใช้ทำเสือร้องไห้


เนื้อส่วนอกวัวติดมัน 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม

พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ






ขั้นตอนและวิธีทำเสือร้องไห้

ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกหนาประมาณ 1 ซม. เคล้ากับซีอิ๊วขาวน้ำปลาหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
ย่างเนื้อบนเตาถ่านไฟอ่อน พอสุกมีกลิ่นหอม หั่นชิ้นบางๆ รับประทานกับน้ำจิ้ม

วิธีทำน้ำจิ้ม ผสมพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย น้ำมะนาวน้ำปลาเข้าด้วยกันรับประทานกับเนื้อย่าง

ขอบคุณที่มา.thaifoodcookbook.net