สูตรเด็ดช่อนชวนลุยสวน เด็ดมากๆกับสูตรนี้
ปลาช่อนลุยสวน" เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้านอาหารเลยก็ว่าได้หรืออาจจะเป็นเมนูกับแกล้มชั้นเลิศอีกหนึ่งเมนู
ปลาช่อนที่นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ และเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายอีกด้วย งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 ตัว
พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว
ขอบคุณที่มา http://for-best-foods.blogspot.com/2015/08/blog-post_87.html
ปลาช่อนลุยสวน" เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้านอาหารเลยก็ว่าได้หรืออาจจะเป็นเมนูกับแกล้มชั้นเลิศอีกหนึ่งเมนู
ปลาช่อนที่นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ และเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายอีกด้วย งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
ปลาช่อน 1 ตัว
พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว
ขอบคุณที่มา http://for-best-foods.blogspot.com/2015/08/blog-post_87.html