ไม่น่าเชื่อ ปูอัด ที่เราทานกันอย่างเอร็ดอร่อยจะทำมาจากสิ่งนี้ ทึ่งสุดๆ!!

ปูอัด เป็นอาหารที่หลายๆคนชอบกินกัน เพราะว่าอร่อยและมีสีสันที่น่าทานด้วย แต่รู้หรือไม่ปูอัดที่คุณชอบทานกันนั้นไม่ได้ทำมาจากเนื้อปู และจะทำมาจากอะไรนั้นไปดูกันเลยคร่าาา

 ปูอัดไม่ได้ทำมาจากปูจริงๆ แต่ทำมาจากเนื้อปลา ได้แก่ ปลากะพง ปลาตาโต ปลาทรายแดง ปลาทรายขาว และปลาดาบ

       วิธีการทำ
       - นำปลามาตัดหัว ควักไส้ทิ้ง ส่งเข้าเครื่องบีบ เอาแต่เนื้อปลา นำปลาบดที่ได้มาผสมเครื่องปรุงจำพวกแป้ง น้ำตาล เกลือ ผงชูรส และกลิ่นปู เสร็จแล้วนำไปทำให้สุกและทำให้เนื้อปลามีลักษณะเป็นเส้นเหมือนเนื้อปูจริงๆ จากนั้นจึงอัดเป็นแท่งยาวๆแล้วตกแต่งสีให้ดูเหมือนเนื้อปูจริงๆ แต่บางบริษัทก็จะทำเป็นก้ามปูที่เกะเปลือกออกแล้ว

       ไม่น่าเชื่อเลยนะค่ะ ปูอัดที่เราทานอย่างเอร็ดอร่อยนั้น จะทำมาจากเนื้อปลาทั้งนั้้นเลย แต่ยังไงก็ได้ประโยชน์จากเนื้อปลาเหมือนเดิมนะค่ะ