แจกสูตร “สามชั้นชุบแป้งทอด” อร่อยฟู ขายดี ทำไม่ทัน

ก่อนอื่นมาดูสิ่งที่ต้องเตรียมก่อน…
1.หมูสามชั้น    2.ไข่ไก่ 3 ฟอง    3.ผงทิพรส
4.น้ำตาลทราย   5.แป้งข้าวโพด   6.เหล้าขาว (เบียร์)
7.เกลือ   8.พริกไทย
   วิธีทำ
1.หมูสามชั้น อย่าเลือกที่มันน้อยหรือมันมากเกินไป เลือกแบบสวยพอดี จากนั้นนำมามาหั่นเป็นแผ่นๆ อย่าหนาเกินไป ขั้นตอนนี้จะต้องใช้ความชำนาญในการเลือกซื้อและหั่นหน่อย ลงในกะละมัง
   2.ใส่เกลือ 3 ช้อนชา (ต้องดูปริมาณของเนื้อหมูสามชั้น)
3.ใส่น้ำตาล 3 ช้อนชา
4.ใส่ผงทิพรส 3 ช้อนชา
5.ใส่พริกไทย 2 ช้อนชา
6.เบียร์ ⅓ ของเนื้อหมู คนให้เข้ากัน จากนั้นหมักส่วนผสมทั้งหมดกับหมูสามชั้นนาน 15 นาที
7.ตอกไข่ดิบลงไป 3 ฟอง
   8.ใส่แป้งข้าวโพดลงไป 4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
ะใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเดือดใส่หมูสามชั้นลงไปทอดได้ รอจนเนื้อภายนอกเหลืองสวย
   10.จากนั้นใช้ตะแกรงตักหมูสามชั้นขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน
ใครอยากให้มีรสเผ็ดนิดหน่อย สามารถโรยหน้าด้วยผงพริกก็จะได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ อาหารพร้อมเสิร์ฟกับน้ำพริกรสเด็ด ส่วนน้ำจิ้มใครชอบแนวไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ…

ชมคลิป