Home »
สาระ ความรู้
»
10 ประโยชน์ ของคนที่กินทุเรียนเมื่อตั้งครรภ์ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
10 ประโยชน์ ของคนที่กินทุเรียนเมื่อตั้งครรภ์ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
สาวๆที่กำลังเป็นคุณแม่
เรื่องการกินก็ต้องบำรุงกันใช่ไหมล่ะคะ
ก็ต้องทานแต่ของที่มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่บางคนนั้นก็เกิดอาการแพ้ท้อง
อยากจะกินหลายๆอย่างที่ตัวเองอยากกิน และอย่างก็จะทนไม่ได้ถึงจะต้องได้กิน
นั่นก็เป็นผลไม้อีกตัวเลือกหนึ่งที่คุณแม่เลือกกินระหว่างท้องตั้งครรภ์นั่นเอง
แต่ที่จะพูดถึงนี้ก็คงหนีไม่พ้นทุเรียน ที่มีรสชาติหวานอร่อย
และหาซื้อมาทานกันบ่อยๆ
แต่ก็มักจะมีคนบอกว่าคนท้องนั้นกินทุเรียนแล้วจะไม่ดี
อาจจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์ได้
แต่รู้ไหมคะว่าทุเรียนก็มีประโยชน์สำหรับแม่ๆที่ทานทุเรียนระหว่างท้องนะคะ
มาดูกันเลยค่ะว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง ใครที่เป็นแม่ควรจะรู้อย่างยิ่ง
10 ประโยชน์ของทุเรียน สำหรับคุณแม่ที่ท้อง
โฟเลตในทุเรียน จะช่วยหยุดภาวะความพิการของทารก
ลดภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ช่วยให้เซลล์ตัวอ่อนเจริญเติบโตเป็นปกติ
โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และโรคแขนขาพิการแต่กำเนิด
ทุเรียนมีเส้นใย ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี
มีงานวิจัยระบุว่าทุเรียนหมอนทอง ซึ่งมีสารโพลีฟีนอลช่วยลดระดับไขมันได้
โฟเลตช่วยบำรุงสมอง บำรุงเลือด
ทำงานระดับดีเอ็นเอ
เป็นส่วนสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายทานแล้วจะช่วยป้องกันโรคหัวใจและสมองเสื่อม
ในทุเรียนนั้นมีกำมะถันเยอะ ทานแล้วลูกจะตัวขาว ผมดกดำ
ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย และให้พลังงานสูงเช่นกัน แถมช่วยบำรุงสมองอีกด้วยนะคะ
ทุเรียนทานแล้วดี เพราะมีสารอาหารจำเป็นต่อสมองของทารก
และช่วยให้สมองของทารกมีพัฒนาการที่ดี แต่ทั้งนี้อย่างที่บอกค่ะ
คนท้องควรทานทุเรียนในปริมาณที่พอดีและเหมาะสม นั่นคือไม่เกิน 1-2 พู
ต่อวันนั่นเอง
ทุเรียนอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย มีโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ในทุเรียนจะมีโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมปริมาณของน้ำในร่างกายและช่วยให้การทำงานของหัวใจเต้นเป็นปกติ
ประกอบด้วยฟอสฟอรัสที่ช่วยในการทำงานของไตรวมถึงโครงสร้างของฟันและกระดูก แคลเซียมที่ช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง
เป็นยังไงบ้างหรอคะมีประโยชน์มากเลยทีเดียว หากคุณแม่ที่อยากกินทุเรียนก็ให้กินไปเถอะค่ะ แต่ควรจะกินแต่พอดีนะคะเอาให้พอหายอยาก