20 ประโยชน์ จากแตงกวา ที่เราอาจจะไม่รู้มาก่อน กินบ่อยๆได้ยิ่งดี

แตงกวาเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์มากมาย และสามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง แต่ที่นิยมกันก็คือการนำมาเป็นเครื่องเคียงทานกับน้ำพริก ซึ่งจะเพิ่มความอร่อยให้กับน้ำพริกถ้วยโปรดของเรา แถมยังใช้ประโยชน์ในการบำรุงรักษาหน้า และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้กับ 20 ประโยชน์ของแตงกวากันดีกว่าค่ะ จะได้หันมาหันแตงกวากันบ่อยๆ หากใครไม่ชอบทานแตงกวาก็ลองเปลี่ยนใจมาลองทานดูเอานะคะ หากคุณรู้ประโยชน์ต่อไปนี้ที่จะบอกคุณอาจจะอยากทานแตงกวาขึ้นมาเลยก็ได้

ประโยชน์ของแตงกวา

  • ช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวที่ดี

  • ช่วยต้านการอักเสบลดอาการปวดข้อเข่าและต้านเชื้อวัณโรค

  • สามารถแก้อาการท้องเสียได้

  • ควบคุมคอเลสเตอรอลให้พลังงานต่ำอย่างมาก เหมาะกับคนที่คุมน้ำหนัก

  • ช่วยขับปัสสาวะ

  • ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและแก้ท้องผูก

  • ลดอาการบวมน้ำ

  • บำรุงประสาทเพิ่มความจำ

  • บรรเทาอาการนอนไม่หลับ

  • รักษาสมดุลต่างๆในร่างกาย ให้มีสุขภาพดี

  • ควบคุมระดับความดันเลือด และความสมดุลของสารอาหาร

  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ

  • ต่อต้านมะเร็ง

  • สามารถกำจัดของเสียที่ตกค้างในร่างกายได้

  • ช่วยแก้กระหายลดความร้อนในร่างกาย

  • น้ำคั้นจากแตงกวามีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ

  • สามารถแก้ไข้ได้

  • บรรเทาอาการเจ็บคอ โดยนำน้ำคั้นจากแตงกวามากลั้วคอ

  • เสริมสร้างระบบประสาทระบบกล้ามเนื้อและระบบหมุนเวียนเลือด

  • ลดกรดในกระเพาะอาหาร

เป็นยังไงบ้างคะประโยชน์ของแตงกวามากเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ เมื่อรู้แล้วก็อยากจะกินแตงกวาขึ้นมาทันทีเลย ผิวจะได้สวยๆ และมีสุขภาพดีบ้าง ไม่ว่าจะนำมาประกอบอาหาร น่ากินสุดๆกับน้ำพริกก็อร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ อย่าลืมทานกันดูนะคะ