ไม่ง้อร้าน! ทำไข่มุกกินเองที่บ้านง่ายมาก 1 ใช้ของแค่ 2 อย่าง หอมอร่อยกว่าซื้ออีก

ซึ่งบอกเลยว่าเดียวนี้ ไข่มุกฟีเวอร์เป็นอย่างมาก นอกจากจะเอามาทานเป็นเครื่องดื่มแล้วบางคนก็นำมาทานเป็นของหวานบ้างและถึงข้ามขั้นมาเป็นของคาวเลยก็มี ซึ่งหลายคนก็จะติดใจกันดี กับความหนึบหนึบเคี๊ยวสนุกๆของไข่มุก และในวันนี้ทางทีมงานนั้นจะมาบอกวอธีการทำไข่มุกกันคะ บอกเลยว่าง่ายอย่างที่คิด

ส่วนประกอบ
1. แป้งมัน
2. น้ำตาลทรายแดง

ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากละลายน้ำตาลทรายแดง1/3ช้อนโต๊ะ ลงไปในน้ำร้อน 50 มล.


ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็นำน้ำตาลใส่ลงไปในแป้งมันประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะและจากนั้นก็คนจนแป้งละลาย

ขั้นตอนที่ 3 เอาอางมาผสมแป้งและวางลงบนหม้อน้ำร้อนคนจนแป้งหนืดขึ้น



ขั้นตอนที่ 4 เติมแป้งอีก1/2ช้อนโต๊ะและทำการนวดให้แป้งให้จับตัวเป็นก้อนถ้าแห้งเกินให้ค่อยๆเพิ่มน้ำทีละน้อย


ขั้นตอนที่ 5 แบ่งแป้งแล้วคลึงเป็นเส้นยาวก่อนจะตัดแป้งเป็นชิ้นเล็ก

ขั้นตอนที่ 6 จากนั้นเอามาปั้นเป็นลูกกลมๆ


ขั้นตอนที่ 7 แล้วเอาไปต้มลงในหม้อแล้วคนอยู่ตลอดเวลา

ขั้นตอนที่ 8 เมื่อไข่มุกลอยขึ้นมาก็หรี่ไฟเปิดไฟอ่อน และเปิดฝาต้มไปอีก20นาที


ขั้นตอนที่ 9 เมื่อครบแล้วก็ปิดไฟ และทิ้งไว้อีก 10 นาทีค่อยตัดใส่จาน


ขั้นตอนที่ 10 จากนั้นใส่น้ำตาลไปอีก 2ช้อนโต๊ะ หรือตามความชอบของตัวเอง

ขั้นตอนที่ 11 คนผสมให้น้ำตาลละลายเข้ากันเป็นอันเสร็จจ้า

และนี้ก็คือวิธีง่ายๆที่บอกเลยว่าไข่มุกก็ทำเองได้เช่นกัน สามารถลองทำกันได้เลยนะคะ และไม่ต้องไปซื้อสำเร็จรูปใช้ของแต่สองอย่างก็สามารถทำได้แล้วบอกเลยโฮมเมดสุดๆลองกันเลย!