แกงไก่ใส่ฟัก แล้วจะหลงรักอาหารไทย

แกงไก่ใส่ฟักแล้วจะหลงรักอาหารไทย


  ใครที่อยากทานอาหารแบบหลากหลายสไตล์ทานกับข้าวสวยก็ได้หรือขนมจีนก็ดีวันนี้ขอเสนอสูตร"แกงไก่ใส่ฟัก แล้วจะหลงรักอาหารไทย" หอมเครื่องพริกแกงกับกะทิอ่อนๆ
ชวนน่ารับประทานข้าวสวยก็ดีอร่อยกลมกล่อมเข้ากันสุดๆพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลยค่ะ





วัตถุดิบแกงไก่ใส่ฟัก

1.ฟัก  1  ลูก
2.ไก่  500กรัม
3.พริกแกงเผ็ด   300กรัม
4.กะทิ   250 มล.
5.ใบมะกรูดฉีก  5  ใบ
6.ใบโหระพา   1ถ้วยตวง
7.น้ำตาล 1ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา  2  ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 1  ช้อนโต๊ะ


วิธีทำแกงไก่ใส่ฟัก

1.ตั้งหม้อใส่กะทิชาวเกาะ1ส่วนใสพริกแกงเผ็ดใบมะกรูดผัดให้หอม
2.เติมน้ำกะทิที่เหลือลงไปเมื่อกะทิเริ่มเดือดใส่ไก่ลงไปต้มจนเริ่มสุก
3.นำฟักที่หั่นเตรียมไว้ลงไปต้มจนฟักนิ่มปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาว
4.ต้มต่อจนเดือดอีกครั้งใส่ใบโหระพาปิดไฟพร้อมตักเสิร์ฟ





**เคล็ด(ไม่)ลับ
นำกระเทียมหอมแดงไปคั่วในกระทะให้เกิดความหอม 
ก่อนจะนำมาโขลกพริกแกงน้ำแกงจะหอมอร่อยมากขึ้นค่ะ