แกงไก่ใส่ฟักแล้วจะหลงรักอาหารไทย
ใครที่อยากทานอาหารแบบหลากหลายสไตล์ทานกับข้าวสวยก็ได้หรือขนมจีนก็ดีวันนี้ขอเสนอสูตร"แกงไก่ใส่ฟัก แล้วจะหลงรักอาหารไทย" หอมเครื่องพริกแกงกับกะทิอ่อนๆ
ชวนน่ารับประทานข้าวสวยก็ดีอร่อยกลมกล่อมเข้ากันสุดๆพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลยค่ะ
วัตถุดิบแกงไก่ใส่ฟัก
1.ฟัก 1 ลูก
2.ไก่ 500กรัม
3.พริกแกงเผ็ด 300กรัม
4.กะทิ 250 มล.
5.ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
6.ใบโหระพา 1ถ้วยตวง
7.น้ำตาล 1ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแกงไก่ใส่ฟัก
1.ตั้งหม้อใส่กะทิชาวเกาะ1ส่วนใสพริกแกงเผ็ดใบมะกรูดผัดให้หอม
2.เติมน้ำกะทิที่เหลือลงไปเมื่อกะทิเริ่มเดือดใส่ไก่ลงไปต้มจนเริ่มสุก
3.นำฟักที่หั่นเตรียมไว้ลงไปต้มจนฟักนิ่มปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาว
4.ต้มต่อจนเดือดอีกครั้งใส่ใบโหระพาปิดไฟพร้อมตักเสิร์ฟ
**เคล็ด(ไม่)ลับ
นำกระเทียมหอมแดงไปคั่วในกระทะให้เกิดความหอม
ก่อนจะนำมาโขลกพริกแกงน้ำแกงจะหอมอร่อยมากขึ้นค่ะ