ต้มข่าไก่อาหารไทยง่ายนิดเดียว
ขอบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้มีวัตถุดิบและเครื่องปรุงคล้ายคลึงกับการทำต้มยำเอามากๆเพียงแค่เมนูนี้จะเพิ่มน้ำกะทิลงไปนั้นคือต้มข่าไก่วันนี้จะมาแนะนำสูตร"ต้มข่าไก่อาหารไทยง่ายนิดเดียว"หอมกรุ่นกลิ่นจากสมุนไพรที่ใส่ลงไปในหม้อเนื้อไก่ที่นุ่มไม่เหนียวไม่แข็งกระด้างและได้สัมผัสรสชาติเปรี้ยวหวานมันเค็มครบรสเลยทีเดียวพร้อมแล้วมาเข้าครัวกันเลยค่ะ
วัตถุดิบต้มข่าไก่
1.เนื้ออกไก่200กรัม(หั่นชิ้นพอคำ)
2.กะทิ300มิลลิลิตร
3.เห็ดนางฟ้า10ดอก
4.ข่า8แว่น
5.พริกสด8เม็ด
6.ใบมะกรูด6ใบ
7.ตะไคร้2ต้น
8.รากผักชี2ต้น
9.ผักชีฝรั่ง1ต้น