Home »
ลดน้ำหนัก
»
สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินตามสูตรลดได้ถึง 4 กิโล ภายใน 1 เดือน
สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินตามสูตรลดได้ถึง 4 กิโล ภายใน 1 เดือน
สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินตามสูตรลดได้ถึง 4 กิโล ภายใน 1 เดือน
หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว
ว่าการรับประทานเห็นนั้นล้วนมีแต่ประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก
แต่ที่จะโดนเด่นนั้นคือ
เห็ดเป็นสุดยอดของอาหารที่จะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก
ให้สาวๆมีหุ่นที่กระชับและสวยงาม นอกจากจะช่วยในเรื่องของน้ำหนักแล้ว
ยังช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวเนียนใส
และยังป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้เป็ยอย่างดี
กินเห็ดเข็มทองปริมาณ 100 กรัมเป็นประจำทุกวัน และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรเคี้ยวอย่างละเอียดหรือประมาณ 30 ครั้งต่อ 1 คำ แต่มีวิธีกินที่ดีกว่า
การกินปกติคือ การแปรรูปเป็นน้ำแข็งเห็ด ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางโภชนาการของประเทศญี่ปุ่น
โดยมีวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้
1. ให้เตรียมเห็ดเข็มทองปริมาณ 300 กรัม หั่นรากออก แล้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แบ่งออกเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน
2. จากนั้นนำไปใส่เครื่องปั่น เติมน้ำปริมาณ 400 มิลลิลิตร ปั่นประมาณ 20 - 30 วินาที
3. เทลงหม้อตั้งไฟอ่อน เคี่ยว 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นพักเอาไว้ให้เย็น
4. เทใส่แม่พิมพ์น้ำแข็ง แช่ตู้เย็น แช่เอาไว้ในช่องแช่แข็ง
คำแนะนำ
–
โดยใน 1 วันควรกินน้ำแข็งเห็ด 3 ก้อน ด้วยการดัดแปลงใส่ในเมนูอาหารที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นซุปทุกชนิด อาหารผัดต่างๆ
ข้าวแกงกะหรี่ หรือแม้แต่เมนูเครื่องดื่ม เช่น ชาร้อน ก็ยังได้
ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ ดุษฎีบัณฑิตด้านโภชนาการ และเจ้าของผลงานเขียนเรื่อง “เห็ดเข็มทอง” อธิบายว่า เห็ดเข็มทองมีสรรพคุณทางการรักษามากมาย วิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่า ในเห็ดเข็มทองมีเส้นใยอาหารมากกว่ากะหล่ำปลีราว 2 เท่า
“ไคโตซาน (ไคโตกลูแคน) ในเห็ดเข็มทองมีปริมาณมากที่สุดในบรรดาเห็ดทั้งหลายไคโตซานจะช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ลำไส้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อย่อยสลายเส้นใยเหล่านี้
และเมื่อไคโตซานละลายเข้าสู่กระแสโลหิต จะช่วยดักจับและกำจัดไขมันส่วนเกินในโลหิตที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคอ้วน
แล้วขับออกมาพร้อมกับการขับถ่าย แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย
นอกจากนี้ ดร.เอะงุชิ
ยังเผยอีกด้วยว่า การนำเห็ดสดมาปั่นให้ละเอียด ทำเป็นน้ำแข็ง
เห็ด จะทำให้มีคุณสมบัติมากกว่าเห็ดสดคือ
ช่วยให้สามารถดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น
และจากการทดลองนำน้ำแข็งเห็ดผสมกับน้ำให้ผู้เข้ารับการทดลองดื่ม สิ่งแรกที่พบคือ กลิ่นตัวหายไป สองเดือนหลังจากนั้นน้ำหนักตัว คอเลสเตอรอล และความดันโลหิตก็ลดลงตามไปด้วย เวลาผ่านไปสามเดือน รอบเอวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อกินต่อเนื่อง 6 เดือน–1 ปี น้ำหนักตัวจะค่อยๆ ลดลงจนคงที่
ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate