Home »
นานาอาหาร
»
แจกฟรี สูตรน้ำยาไก่กะทิโคราช รสชาติอร่อย มีคนขอสูตรเข้ามากันเยอะมาก
แจกฟรี สูตรน้ำยาไก่กะทิโคราช รสชาติอร่อย มีคนขอสูตรเข้ามากันเยอะมาก
สูตรขนมจีนน้ำยาไก่ ที่เรานำมาแจกให้กับเพื่อนๆในวันนี้
เป็นสูตรที่ขายดี อร่อย ลูกค้าติดใจ มีคนขอสูตรนี้เข้ามากันเยอะมาก
วันนี้เราเลยนำสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆกัน
ใครทำเก่งสามารถนำไปทำสร้างรายได้ได้สบายๆ มาดูวิธีการทำด้านล่างได้เลย
ส่วนผสมของน้ำยาไก่
1. กะทิ 2 ถ้วย
2. หางกะทิ 6 ถ้วย
3. ตะโพกไก่ติดน่องสับชิ้นพอคำ 3 ขีด
4. ตี นไก่ 3 ขีด
5. เลื อ ด ไก่หั่นชิ้นพอคำ 2 ขีด
6. น้ำปลา เกลือ
7. ขนมจีน
เครื่องแกงสำหรับน้ำยาไก่
1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
2. เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
3. ข่าแก่หั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4. ตะไคร้ซอย 3 ต้น
5. ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
6. กระเทียมแกะเปลือก 1/4 ถ้วย
7. หอมแดง 4 หัว
8. กะปิ 2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำยาไก่
1. ในขั้นตอนแรกให้เรานำเครื่องพริกแกงที่เราได้เตรียมไว้ มาโขลกให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้
2. จากนั้นให้เราเคี่ยวกะทิ ในกระทะด้วยไฟกลางเคี่ยวไปจนเดือด เมื่อเดือดให้เราใส่เครื่องพริกแกงลงไป ผัดให้หอมและแห้ง
3. ใส่หางกะทิ 1 ถ้วย คนให้ทั่วๆ เมื่อเดือดให้ใส่ตี น ไก่ที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป
4. จากนั้นให้ใส่หางกะทิ 3 ถ้วย เคี่ยวต่อไปจนเดือดและตี น ไก่นุ่มดี ใส่เลื อ ดไก่ และหางกะทิที่เหลืออยู่
5. ให้ทำการปรุงรสชาติ ด้วยน้ำปลา และเกลือ ชิมรสชาติตามใจชอบ เคี่ยวจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
6. ตักขนมจีน ตักน้ำยาราดพร้อมเสิร์คู่กับผักที่ชอบ และไข่ต้มได้เลย
น่าทานมากๆ
เขียน / เรียบเรียง : postsara
ขอบคุณข้อมูลจาก : thairicenoodle.blogspot