แจกฟรี สูตรน้ำยาไก่กะทิโคราช รสชาติอร่อย มีคนขอสูตรเข้ามากันเยอะมาก

สูตรขนมจีนน้ำยาไก่ ที่เรานำมาแจกให้กับเพื่อนๆในวันนี้ เป็นสูตรที่ขายดี อร่อย ลูกค้าติดใจ มีคนขอสูตรนี้เข้ามากันเยอะมาก วันนี้เราเลยนำสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆกัน ใครทำเก่งสามารถนำไปทำสร้างรายได้ได้สบายๆ มาดูวิธีการทำด้านล่างได้เลย

ส่วนผสมของน้ำยาไก่

1. กะทิ 2 ถ้วย

2. หางกะทิ 6 ถ้วย

3. ตะโพกไก่ติดน่องสับชิ้นพอคำ 3 ขีด

4. ตี นไก่ 3 ขีด

5. เลื อ ด ไก่หั่นชิ้นพอคำ 2 ขีด

6. น้ำปลา เกลือ

7. ขนมจีน

เครื่องแกงสำหรับน้ำยาไก่

1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด

2. เกลือ 1 1/2 ช้อนชา

3. ข่าแก่หั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

4. ตะไคร้ซอย 3 ต้น

5. ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา

6. กระเทียมแกะเปลือก 1/4 ถ้วย

7. หอมแดง 4 หัว

8. กะปิ 2 ช้อนชา

วิธีทำน้ำยาไก่

1. ในขั้นตอนแรกให้เรานำเครื่องพริกแกงที่เราได้เตรียมไว้ มาโขลกให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้

2. จากนั้นให้เราเคี่ยวกะทิ ในกระทะด้วยไฟกลางเคี่ยวไปจนเดือด เมื่อเดือดให้เราใส่เครื่องพริกแกงลงไป ผัดให้หอมและแห้ง

3. ใส่หางกะทิ 1 ถ้วย คนให้ทั่วๆ เมื่อเดือดให้ใส่ตี น ไก่ที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป

4. จากนั้นให้ใส่หางกะทิ 3 ถ้วย เคี่ยวต่อไปจนเดือดและตี น ไก่นุ่มดี ใส่เลื อ ดไก่ และหางกะทิที่เหลืออยู่

5. ให้ทำการปรุงรสชาติ ด้วยน้ำปลา และเกลือ ชิมรสชาติตามใจชอบ เคี่ยวจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

6. ตักขนมจีน ตักน้ำยาราดพร้อมเสิร์คู่กับผักที่ชอบ และไข่ต้มได้เลย

น่าทานมากๆ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairicenoodle.blogspot