Home »
นานาอาหาร
»
ยายบอกสูตรมา ขนมครก ให้แป้งฟู ละมุน หวานนุ่ม อร่อย ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย
ยายบอกสูตรมา ขนมครก ให้แป้งฟู ละมุน หวานนุ่ม อร่อย ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย
ยายบอกสูตรมา ขนมครก ให้แป้งฟู ละมุน หวานนุ่ม อร่อย ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย
อยากจะทำขนมครกกันไหม วันนี้เราเอา สูตรการทำขนมครก
มาฝากกันสามารถทำตามกันได้ง่ายๆเลยสามารถทำขายได้เลย
ลูกค้าอาจจะติดแจเลยก็ได้เพราะความนุ่มฟูของตัวแป้งและรสชาติอร่อย ๆ
แต่อย่าลืมหาอุปกรณ์ในการทำให้พร้อมด้วยนะ เช่น เตาทำขนมครก หม้อทำขนมครก
จะต้องมี ถ้าบ้านไหนไม่มีก็หาซื้อได้ง่าย ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ทำตามกันได้เลย
ส่วนผสมแป้งขนม
– แป้งข้าวเจ้า 1 กก.
– แป้งข้าวเหนียว 100 ก.
– กะทิ 4 ถ.
– น้ำร้อน 4 ถ.
– น้ำตาลทราย 10 ชต.
– เกลือ 2 ชช.
– น้ำมันพืช
ส่วนผสมกะทิ
– กะทิ 3 ถ.
– น้ำตาลทราย 1 ถ.
– เกลือ 2 ชช.
– แป้งข้าวเจ้า 3 ชช.
– เครื่องขนม
– กุ่ยช่าย
– ข้าวโพด
– เผือก
ส่วนประกอบแต่ละอย่างในการทำขนมครกนั้น
หาไม่ยากมีขายตามตลาดและห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลย รวมไปจนถึงหม้อ เตา
สำหรับทำขนมก็หาซื้อง่ายเหมือนกัน
วิธีทำเตรียม
1. ส่วนของแป้ง ผสมแป้งข้าวจ้าว แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และเกลือ
2. ค่อยๆใส่กะทิลงไป
3. ใส่น้ำร้อน ผสมลงไปส่วนกะทิ
4. ใส่น้ำตาลทรายเกลือ และแป้งข้าวเจ้า เติมกะทิลงไปด้วย
วิธีทำขนมครก
1. ชุบน้ำมันพืชทาพิมพ์
2. หยอดแป้งขนมลงไปในพิมพ์ เหลือไว้สำหรับกะทิ
3. พอแป้งเริ่มเหลืองเล็กน้อย
4. เติมกะทิลงไป ปิดฝาไว้สักครู่
5. ใส่เครื่อง ปิดฝา
6. เมื่อขอบขนม เริ่มเหลืองกรอบ
7. ก็เสิร์ฟได้เลย
ขนมครกแบบไหนที่คุณชอบทาน บางคนชอบข้าวโพด บางคนชอบเผือก
สามารถใส่ได้ตามความชอบเลย เมื่อรู้สูตรแล้วก็ทำตามได้แบบง่ายๆ เลย
หรือใครอยากจะทำขนมครกขายก็ลองสูตรนี้ก็ได้
รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะ หรือใครจะทำกินที่บ้านก็ได้