Home »
Uncategories »
เลิกกินเถอะ ผลวิจัยพบ 10 อาหารใครกินบ่อยๆ เจอดีแน่
เลิกกินเถอะ ผลวิจัยพบ 10 อาหารใครกินบ่อยๆ เจอดีแน่
ในปัจจุบันนี้มีอาหารมากมาย พี่แต่งเติมรสชาติให้อร่อย
มีการปรุงแต่งเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งในเรื่องของกลิ่น สี รสชาติ
เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารบางชนิด
และแน่นอนว่ามันก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย
อาหารที่เราทานในแต่ละมื้อมักจะมีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์เป็นหลัก
ขั้นตอนการปรุงอาหารก็นิยมใส่บางสิ่งบางอย่างลงไปเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ
และป้องกันไม่ให้อาหารบูด บางคนก็ใส่ตัวที่ทำให้อาหารกรอบ สีสด
มองดูแล้วน่ารับประทาน
ซึ่งสิ่งทั้งหลายเหล่านี้เมื่อเรารับประทานเข้าไปมากๆ
มันจะไปสะสมในร่างกายของเรา บางคนอาจจะเห็นผลในช่วงระยะเวลา 3 เดือน
บางคนอาจจะเห็นผลในช่วงระยะเวลา 5 ปี 10 ปีก็มี
1 ไข่เยี่ยวม้า
ในไข่เยี่ยวม้าน้ำโดยปกติถ้าผู้บริโภคอย่างเราไม่รู้กรรมวิธีในการทำ
ก็คงจะกินไปตามปกติไม่คิดอะไรมากมาย แต่มีพ่อค้าแม่ค้าบางคนควรใส
มักจะเติมตะกั่วออกไซด์ลงไป เพื่อใช้พอกและแช่
ทำให้ไข่เยี่ยวม้านั้นเกิดผลสูง
และแน่นอนว่ามีการตรวจพบสิ่งผิดปกติในไข่เยี่ยวม้าเป็นจำนวนมาก
ถ้าหากผู้บริโภคทานเข้าไปบ่อยๆอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้เลย
ซึ่งมีผลโดยตรงต่อเซลล์กระดูก ระบบประสาท ระบบไต ทำให้มีอาการท้องผูก
ปวดท้อง บางครั้งถึงขั้นชีวิตเลยก็ว่าได้
อาการดังกล่าวมักจะใช้เวลานานนับเดือนถึงปีถึงจะแสดงอาการออกมาให้เห็นชัดเจน
2 ปาท่องโก๋
ปาท่องโก๋นั้นเป็นของทอด
แท้ที่จริงแล้วไม่ได้ดีต่อสุขภาพของร่างกายเราเลย เพราะทอดด้วยน้ำมัน
และแน่นอนว่าน้ำมันทอดไปเรื่อยๆหลายชั่วโมง 8 ชั่วโมง 10 ชั่วโมง
ทอดอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีการเปลี่ยน และมีฝุ่นมากมายลงไปในกระทะ
ทั้งนี้นอกจากจะทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายเราแล้ว
กินเข้าไปมากๆจะทำให้อาการคอแห้ง รู้สึกเจ็บคอ ส่งผลทำให้ความจำไม่ดีได้
3 ใส้กรอก และแปรรูป
อาหารประเภทแปรรูปเหล่านี้มักจะเป็นเนื้อผสมกับแป้ง
ที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูง ยังมีโซเดียมที่มาก
น้ำตาลที่มาก และที่สำคัญในการแยกเนื้อและไขมันออกจากกัน
จะต้องผลิตภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูงมาก
ทำให้สารอาหารดังกล่าวที่มีประโยชน์สูงเสียงแทบจะไม่เหลืออะไรเลย
และแน่นอนว่าในฮอทดอกนั้นมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งสูงมากๆ
ทางที่ดีเลี่ยงได้จะเป็นการดีที่สุด
4 ผัก ผลไม้ดอง
ในปัจจุบันนี้อาหารทองต่างๆกลายมาเป็นแหล่งอุตสาหกรรมกันมากขึ้น
ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบางคนยอมที่จะใส่บางสิ่งบางอย่างเข้าไปในส่วนผสม
เพื่อที่จะเป็นการเพิ่มรสชาติ ให้ดูหน้าตาน่ารับประทาน
และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารเหล่านั้น แต่เคยมีการตรวจพบตามท้องตลาด
ปวด 10 แห่งเจอ 10 แห่ง มีการใช้ขัณฑสกร ในปริมาณที่มากเกินกำหนด
ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล
ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 300 เท่า
และแน่นอนว่าเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆโดยไม่รู้ตัว จะก่อให้เกิดม ะ เ ร็
งได้เลย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรค หั ว ใ จได้ง่ายมากๆ
5 อาหารประเภทปิ้ง
อาหารประเภทนี้มักจะใช้เนื้อสัตว์ที่มีไขมันแทรกอยู่
ในการปิ้งหรือว่าทำให้สุขนั้นจะก่อให้เกิดการสะสมที่นำไปสู่สุขภาพไม่ดีในอนาคตได้
ซึ่งมีการวิจัยแล้วว่า นี่แหละคือตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดม ะ เ ร็
งได้อย่างง่ายๆ
วิธีการหลีกเลี่ยงก็คือควรที่จะเลิกรับประทานหรือรับประทานให้น้อยกว่าเดิม
รวมถึงหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบด้วย
6 น้ำอัดลม
ในปัจจุบันมีน้ำอัดลมค่อนข้างมาก ซึ่งดื่มมากๆจะมีน้ำตาลสูง
ให้พลังงานที่สูง แม้ว่าบางชนิดมีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ก็ตาม
แต่ก็ไม่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อย
อีกทั้งแก๊สที่ทําให้เกิดความซ่า มีส่วนที่ร่างกายไม่ต้องการ
นั่นก็คือกำมะถัน เป็นตัวที่สามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน
อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการมีหน้าท้อง มีพุงยื่นออกมาอีกด้วย
เมื่อเราดื่มไปนานๆอาจจะทำให้กระดูกพรุน เดินไปเดินมารู้สึกก๊อบแก๊บๆ
และเมื่อดื่มมากๆจะเป็นตัวก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในร่างกายของเราอีกด้วย
7 ขนมหวาน ขบเคี้ยว
อาหารประเภทนี้เป็นอาหารประเภทที่ให้พลังงานและไขมันที่สูง
ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะเมื่อเราทานอิ่ม
เจ้าสิ่งนี้แหละจะเป็นตัวที่เข้าไปเกาะตามผนังในร่างกายของเรา
เมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆจะก่อให้เกิดความอ้วนได้ ฟันผุ
ส่งผลกระทบโดยตรงต่อตับ และไตจนผิดปกติ ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในตับและไตได้
8 เบอร์เกอร์
ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นในขณะที่ทำการผลิต
จะต้องนำมาปรุงแต่งรสชาติมากมายเพื่อไม่ให้อาหารเสียได้ง่ายๆ
จึงมีผู้ผลิตบางรายนิยมใช้บางสิ่งเข้ามาช่วยในการจัดการกลิ่นและสีที่จะเปลี่ยนไปของแฮมเบอร์เกอร์
โดยมีการปรุงแต่งรสชาติด้วยผงชูรส และอื่นๆที่เราไม่รู้
ซึ่งก่อให้เกิดการมึนหัว คอแห้ง อาการแพ้
ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นตามมาในทีหลังตอนที่เราไม่ทันรู้ตัว
เริ่มจากทางเดินอาหารผิดปกติ อาจก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในระยะต่อมา
9 เฟรนช์ฟรายด์ทอด
ตัวปกติแล้วมันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์
แต่จะต้องทำให้สุกด้วยการเอามาต้มหรือนึ่งเท่านั้น
แต่มันฝรั่งทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด มักจะทอดด้วยน้ำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก
เป็นตัวก่อให้เกิดสิ่งผิดปกติในร่างกายของเรา อย่างเช่น ม ะ เ ร็ ง
การโทษที่ทำไปทำมาตลอดวัน ทำให้สุขภาพของเราย้ำแย่ในที่สุด
10 โดนัท
โดนัทเป็นอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นม ะ เ ร็ งสูงมากเป็นเท่าตัว
เพราะว่าโดนัทนั้นทำมาจากแป้งสาลี น้ำตาลทราย และการแต่งสีแต่งกลิ่น
ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลย และสิ่งที่สำคัญก็คือ
น้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนมานั้น น้ำมันทอดในอุณหภูมิที่สูงมากๆ
จึงเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะว่ามีความเสี่ยงต่อการเป็นม ะ เ
ร็ งและโ ร คอื่นๆสูงมาก
อาหารประเภทที่เรากล่าวมาดังต่อไปนี้
มีการวิจัยและพบว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรค
ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆ จะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา
บางคนภูมิต้านทานดี ก็อาจจะกระทบต่อร่างกายใน 5 ปี 10 ปี
บางคนสุขภาพไม่ค่อยดี อาจจะกระทบได้ใน 3 เดือน
ดังนั้นแล้วเราควรที่จะหลีกเลี่ยง
หรือเลือกที่จะรับประทานให้ถูกสุขลักษณะจะดีกว่า
เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara
ขอขอบคุณ ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : รักษ์สุขภาพ, wikipedia