เห็ดเข็มทองทอดกรอบ ทำง่ายใน 3 นาที กินแล้วไม่อ้วน

เป็นหนึ่ งในเมนูที่หลายคนชื่นชอบกับเมนูเห็ด แต่จะให้กินแบบเดิมก็เบื่อกันแล้วใช่ไหมละคะ และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีเมนูการทำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ รสชาติอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้ม ทานแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ และขั้นตอนในการทำก็ง่ายด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เห็ดเข็มทอง

2 แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย

3 ไข่ 1 – 2 ฟอง

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด จากนั้นนำมาฉีกเป็นช่อๆ แต่ไม่ต้องฝอยมากนะคะ เพราะเดี๋ยวเวลาทอดจะแตกออกหมด ใส่ตะแกรงทิ้งไว้ให้น้ำแห้ง

2 ขั้นตอนถัดมาให้เราตอกไข่ใส่จาน ตีจนไข่แดงและไข่ขาวเข้ากันดี หลังจากนั้นนำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้จุ่มลงไปในไข่ให้ชุ่ม

3 ให้เรานำเห็ดเข็มทองมาคลุกแป้งให้ทั่ว

4 หลังจากนั้นใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟจนร้อนจัด แล้วนำเห็ดเข็มทองที่เราเตรียมไว้ ลงไปทอดไฟไม่ต้องแรงมากนะคะ (ให้ใช้น้ำมันใหม่เทให้ท่วมเห็ด ทอดให้สุกเป็นด้าน เพื่อไม่ให้อมน้ำมัน) ทอดพอให้เหลือง ก็นำขึ้นมามาพักไว้ก่อนนะคะ

5 จากนั้นปรุงรสได้ตามใจชอบเลยจ้า ใครอยา กจะจิ้มน้ำจิ้มแบบไหนเลือกได้เลย

เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วจ้า ใครที่ชื่นชอบทานเห็ดแนะนำสูตรนี้กันเลย สามารถใส่ผักที่ชอบหั่นลูกเต่าลงไปได้ด้วย เพราะนอกจากจะได้ความอร่อยแล้วนั้น ยังดีต่อสุขภาพของเราด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr