เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู ไม่อมน้ำมัน น่าทานมากขึ้น

เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู ไม่อมน้ำมัน น่าทานมากขึ้น

วิธีการทำไข่เจียวให้ฟูๆ บางคนทอดไข่เจียวมานานยังไม่รู้วิธีการทำให้ฟูอร่อยเลย บอกเลยว่า เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู สูตรนี้นั้นเหมาะสำหรับคนอยากจะ ล ดน้ำ ห นั ก ด้วยนะ เพราะว่าทานแล้วไม่ อ้ ว น ทอดไข่ 3 ฟอง ฟูเยอะเหมือนทอด 10 ฟองเลยทีเดียว อยากรู้ขั้นตอนการทอดแล้วหรือยังถ้าพร้อมแล้วมาอ่านให้จบและลงมือทำกันได้เลย

พอไข่เจียวฟูขึ้นก็ทำให้รู้สึกว่ากินเยอะนั่นเอง แน่นอนว่าเป็นการหลอกตัวเองไปในตัวเลย ทำให้ไม่อ้วนและอิ่มเร็วอีกด้วย ก่อนอื่นมาเริ่มเติมเครื่องปรุงและส่วนผสมกันเลย

1 ไข่

2 ซีอิ้วขาว หรือจะใส่เครื่องปรุงอะไรอย่างอื่นเลือกสรรได้ตามชอบเลย

3 มะนาว

ขั้นตอนการทำ

1 ตอกไข่แบบแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว

2 นำไข่แดงตี ๆ ๆ แล้วปรุงรสให้เรียบร้อย

3 นำไข่ขาวมาตีกับมะนาว ตียาว ๆ จนถึงยอดเลย  สำหรับสูตรนี้จะเป็นแบบ ไข่ 3 ฟอง มะนาว 2 ซีก

4 เอาทั้ง 2 อย่างที่ตีเสร็จแล้วมาผสมรวมเข้าด้วยกัน โดยค่อย ๆ เทไข่แดงลงไปเบา ๆ

5 เตรียมฟอยล์มาแล้วเทไข่ใส่ในนั้น

6 ทำการอุ่นเตาก่อนที่จะอบ โดยใช้ไฟที่ 180 องศา

7 คอยสังเกตดูว่าไข่สุกหรือยัง  หากไม่มีเตาอบจะใช้เป็นหม้อหุงข้าวอบขนมก็ได้เหมือนกัน

พอสุกแล้วปิดเตานำมาทานแบบร้อน ๆ ฟินไปเลย เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนัก ไม่อยากจะทานเยอะ เมนูไข่เจียวแบบนี้แบบนี้ก็ช่วยได้เยอะเลยนะ แม้ว่าจะเป็นสูตรที่ไม่ต้องลงกระทะทอดแบบปกติ แต่ก็ยังถือว่าเป็นไข่เจียวได้เหมือนกัน แถมยังได้ไข่ฟู ๆ ไม่อมน้ำมันอีกด้วย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 1018830