Home »
นานาอาหาร
»
เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู ไม่อมน้ำมัน น่าทานมากขึ้น
เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู ไม่อมน้ำมัน น่าทานมากขึ้น
เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู ไม่อมน้ำมัน น่าทานมากขึ้น
วิธีการทำไข่เจียวให้ฟูๆ
บางคนทอดไข่เจียวมานานยังไม่รู้วิธีการทำให้ฟูอร่อยเลย บอกเลยว่า
เคล็ดลับทอดไขเจียวให้ฟู สูตรนี้นั้นเหมาะสำหรับคนอยากจะ ล ดน้ำ ห นั ก
ด้วยนะ เพราะว่าทานแล้วไม่ อ้ ว น ทอดไข่ 3 ฟอง ฟูเยอะเหมือนทอด 10
ฟองเลยทีเดียว
อยากรู้ขั้นตอนการทอดแล้วหรือยังถ้าพร้อมแล้วมาอ่านให้จบและลงมือทำกันได้เลย
พอไข่เจียวฟูขึ้นก็ทำให้รู้สึกว่ากินเยอะนั่นเอง
แน่นอนว่าเป็นการหลอกตัวเองไปในตัวเลย ทำให้ไม่อ้วนและอิ่มเร็วอีกด้วย
ก่อนอื่นมาเริ่มเติมเครื่องปรุงและส่วนผสมกันเลย
1 ไข่
2 ซีอิ้วขาว หรือจะใส่เครื่องปรุงอะไรอย่างอื่นเลือกสรรได้ตามชอบเลย
3 มะนาว
ขั้นตอนการทำ
1 ตอกไข่แบบแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
2 นำไข่แดงตี ๆ ๆ แล้วปรุงรสให้เรียบร้อย
3 นำไข่ขาวมาตีกับมะนาว ตียาว ๆ จนถึงยอดเลย สำหรับสูตรนี้จะเป็นแบบ ไข่ 3 ฟอง มะนาว 2 ซีก
4 เอาทั้ง 2 อย่างที่ตีเสร็จแล้วมาผสมรวมเข้าด้วยกัน โดยค่อย ๆ เทไข่แดงลงไปเบา ๆ
5 เตรียมฟอยล์มาแล้วเทไข่ใส่ในนั้น
6 ทำการอุ่นเตาก่อนที่จะอบ โดยใช้ไฟที่ 180 องศา
7 คอยสังเกตดูว่าไข่สุกหรือยัง หากไม่มีเตาอบจะใช้เป็นหม้อหุงข้าวอบขนมก็ได้เหมือนกัน
พอสุกแล้วปิดเตานำมาทานแบบร้อน ๆ ฟินไปเลย
เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนัก ไม่อยากจะทานเยอะ
เมนูไข่เจียวแบบนี้แบบนี้ก็ช่วยได้เยอะเลยนะ
แม้ว่าจะเป็นสูตรที่ไม่ต้องลงกระทะทอดแบบปกติ
แต่ก็ยังถือว่าเป็นไข่เจียวได้เหมือนกัน แถมยังได้ไข่ฟู ๆ
ไม่อมน้ำมันอีกด้วย
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 1018830