ทอดไข่ดาว ให้มันเยิ้มสวยน่ากิน คู่กับน้ำปลาพริกสามรส

ทอดไข่ดาว ให้มันเยิ้มสวยน่ากิน คู่กับน้ำปลาพริกสามรส

การเข้าครัวทำอาหารนั้น หลายเทคนิคหลายเคล็ดลับที่มีกัน เพื่อให้รสชาติอาหารนั้นอร่อยมากขึ้น ทำง่ายมากขึ้น ทั้งยังประหยัดเวลาได้มากขึ้น และในวันนี้เราได้มีสูตรการทอดไข่ดาว ที่ทอดอย่างไรให้อร่อยมันเยิ้ม มาพร้อมกับพริกน้ำปลารสเด็ด ทานคู่กัน เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ เรามาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ในสูตรนี้เราได้มาจากคุณ Maekwansri โดยระบุว่า “ไข่ดาว..หวงสูตรมากกก และวิธีการทำนั้นคือ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราใส่น้ำมันให้พอท่วมไข่ไม่ต้องมากจนเกินไป จากนั้นให้รอจนน้ำมันร้อน

2 เมื่อร้อนดีแล้วให้ตอกไข่ใส่ถ้วย เทไข่ลงไปค่อยๆ ทำการตักน้ำมันที่ร้อนนั้นราดลงบนไข่แดง เพื่อให้ไข่ขาวเคลือบไข่แดงจนทั่ว เท่านี้นี้ก็ได้ไข่ดาวสวยๆ แล้วจ้า

สูตรน้ำปลาพริกสามรส

วิธีทำ น้ำปลาพริก

– เราจะเริ่มด้วยการแช่พริกซอยในน้ำมะนาว ประมาณ 5 นาที (เป็นเคล็ดลับไม่ให้พริกดำ) จากนั้นให้เราใส่น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย ละลายให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายดี ให้ใส่หอมแดง และน้ำปลา คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้ 3 รสตามชอบ แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจ้า

แถมการต้มไข่ให้น่ารับประทาน

เราใช้ไข่เป็ด โดยเวลาต้มนั้นจะทำการจับเวลาต้ม 9.30 นาที อยา กให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง แบบนี้ ให้คนไข่ 4 นาทีแรก จากนั้นต้มต่อ 5 นาที ปิดไฟ ทิ้งไว้ในหม้อ 30 วินาที ตักไข่แช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้ไข่เย็นก่อนแล้วค่อยปอกเปลือกจะได้ไข่สวยๆแบบนี้น๊า

ง่ายมากเลยใช้ไหมล่ะค่ะ สำหรับเมนูไข่ เพื่อนๆที่สนใจหรือชื่นชอบลองนำสูตรและเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปทำกันดูนะคะ ทานคู่กันอร่อยมากเลยทีเดียวเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : Maekwansri