Home »
นานาอาหาร
»
น้อยคนนักที่รู้สำหรับ ร้านบุฟเฟ่ต์99บาท ขายยังไงให้ได้กำไร
น้อยคนนักที่รู้สำหรับ ร้านบุฟเฟ่ต์99บาท ขายยังไงให้ได้กำไร
น้อยคนนักที่รู้สำหรับ ร้านบุฟเฟ่ต์99บาท ขายยังไงให้ได้กำไร
เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสงสัยอยู่เหมือนกันว่า
ร้านบุฟเฟ่ต์99บาท หรือร้านหมูกะทะที่เรานั้นชื่นชอบ และนิยมไปกินกันนั้น
ราคาถูก แถมอร่อย เขานั้นอยู่ได้อย่ างไร
โดยวันนี้เรานั้นมีร้านบุฟเฟต์ที่จะมาเผยความลับบางอย่ างโดยระบุว่า
เมื่อวันก่อนเคยถามคนทำชาบูร้านบุฟเฟต์99บาทที่กำลังฮิตกันอยู่นี้ว่าอยู่ได้อย่
างไร
เขาก็บอกว่าคนกินยังไงก็ไม่ถึงหรอก เพราะวัตถุดิบหลักที่ใช้เป็น ห มู เ
ก ร ด ถูกแล้วใช้การ ห มั กด้วย ฟ อ ส เ ฟต ซึ่งทำให้ห
มู่นุ่มและอุ้มน้ำได้เยอ(โดยปกติหมูเกรดถูกมันไม่นุ่มหรอกเพราะมักเป็นส่วน เ
นื้ อ แดง) ห มู กิโลนึง ห มั ก แล้วจะได้ ห มู เพิ่มเป็น 3-4 กิโลกันเลย
ลองสังเกตดูสิว่า ห มู ห มั กชิ้นนึงอุ้มน้ำและหนักมาก
คนกินโดยเฉลี่ย 3-4 ขีดก็อิ่มกันแล้ว ยิ่งโดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบกิน ห มู
แบบชิ้นใหญ่ ๆ 4-5 ชิ้นก็อิ่ม แล้วเขาก็จะเลือกใช้พ่อ-แม่ ห มู ปลดระวาง
ราคามันก็จะถูกลงอีกประมาณ 30-50% สังเกตจากลายเส้นที่ใหญ่ และต้องมีการ ห
มั ก เพราะมีกลิ่นสาบด้วยเพราะเป็น ห มู
แกส่วนลูกชิ้นหรือผักวัตถุดิบก็ตามราคาแป้งซะเยอะกว่าส่วนค่าน้ำก็แยกจ่ายต่างหากก็ได้กำไรอยู่เขาบอกก็พออยู่ได้นะไหนจะมีคนที่ดื่มเบียร์อีก
ส่วนคนที่มีคนบอกว่าเอา ห มู เ น่ า มาทำขาย
เขายืนยันบอกไม่จริงหรอกส่วน ห มู เ ก ร ด ถูกไม่ถึงร้อยมันก็มี อย่ างเช่น
ห มู น็ อ ก จากฟาร์มเล็กหรือ ห มู ปลดระวาง จะเอาห มู เ น่ า ๆ
มาทำขายเพื่ออะไรแต่ถ้าใช้ ห มู น็ อ ก
บางครั้งก็จะมีตัดส่วนที่เขียวเล็กน้อนออกเพราะฉะนั้นอย่ าไปกลัวเรื่องห มู
เ น่ ๅแบบที่เขาเล่าลือกัน ห มู
กิโลนึ่งพอหมักมีน้ำเพิ่มขึ้นมันก็ได้เพิ่มอีกเยอะเลยสรุปก็พอมีกำไรไม่อย่
างนั้นจะขายทำไม แต่ตอนนี้ส่วนใหญ่เป็นเฟรนไชน์ รับวัตถุดิบมาจากบริษัทแม่
ลองกินดูสักครั้งแล้วคุณจะรู้สึกอิ่มเร็วมากเพราะ ห มู
อุ้มน้ำแล้วฟอสเฟสก็สามารถทำให้ ห มู
เสียช้าลงได้อีกเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ถนอมอาหารได้ดีทีเดียวสๅรประกอบฟอสเฟตเป็นส
ารที่นิยมใช้ในอุตสาหก ร ร
มอาหารหลายๆชนิดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเนื้สัตว์ดังนี้
1 ทำสีของผลิตภัณฑ์ เ นื้ อ สั ต ว์ ให้มีความคงตัว
2 เพิ่มความสามารถในการอุ้มน้ำของเ นื้ อ สั ต ว์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ เ
นื้ อ สั ต ว์ที่ได้นั้นมี รสสัมผัสที่นุ่มและมีความชุ่มฉ่ำมากขึ้น
3 ป้องกันการเกิดกลิ่นและรสชาติที่น่ารับประทาน โดยส ารประกอบฟอสเฟตนั้นจะมีฤทธิ์ในการช่วยกันการ หื น ของอาหาร
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay