เชฟโรงแรมบอกสูตร กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผัดยังไงให้อร่อย ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง

เชฟโรงแรมบอกสูตร กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผัดยังไงให้อร่อย ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เป็นอีกเมนูเด็ดที่เวลาเราไปทานตามร้านอาหาร เป็นต้องสั่งมาทานเสมอถึงจะเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะทำง่ายแสนง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะทำอร่อยทุกคน เพราะว่ามันมีเคล็ดลับซ่อนอยู่นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยมีสูตร กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา มาฝากค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 กะหล่ำปลีขนาดย่อม ๆ 1 หั ว ควรเลือกที่ยังสดอยู่

2 วิธีสังเกตความสดคือ ถ้าแกะใบออกดจะกรอบ แตก หักง่าย ไม่ค่อยยอมออกมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอไม่หักสักที แสดงว่าไม่ค่อยสดแล้วทำออกมาจะไม่อร่อย

3 แกะกะหล่ำปลีเป็นใบ ๆ แล้วฉีก หรือหั่น (ก็แล้วแต่) ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้

4 ทุ บกระเทียมสักส อ งหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุ บลงไปก่อน

5 ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10

6 ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้า ๆ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่ว ๆ กัน

7 ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ ให้พูน ๆ เข้าไว้ พักไว้นับ 1-5

8 จากนั้นใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบ ๆ กระทะ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง

9 ใส่น้ำปลารอบ ๆ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลี เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำป ล าสุกหอม ไ ห ม้กระทะเล็กน้อย นับ 1-10 ค่อยผัด

10 วิธีก็คือ เอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะแบบนี้

11 เอาผักกะหล่ำปลีผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณ 20 วินาที

12 แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเมนูนี้ ลองเอาไปทำดูนะค่ะ บอกเลยว่าอร่อยแน่นอนเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay