แจกสูตร หัวไชเท้าดอง แบบเกาหลี เมนูเครื่องเคียงทานคู่กับอะไรก็อร่อย

หัวไชเท้าดอง อีกหนึ่งเมนูความอร่อย ซึ่งเป็นวิธีการถนอนอาหาร เพื่อให้เก็บไว้ทานได้นานๆ เป็นเมนูที่ชอบนำมาทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารอื่น ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดี วันนี้เรานำสูตรทำหัวไชเท้าดองมาฝากทุกคนครับ

ส่วนผสม

1. หัวไชเท้าเกาหลี 1 หัว

2. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง

3. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง

5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

1. ผสมน้ำเปล่า น้ำตาล น้ำส้มสายชู และเกลือ เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายดี

2. นำไปตั้งไฟจนร้อน แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท

4. ปอกเปลือกหัวไชเท้า ล้างให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหมักที่เย็นสนิทแล้วลงไปให้ท่วมหัวไชเท้า

5. ปิดฝาให้สนิท นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน

 

แหล่งที่มา : naibann.com