Home »
นานาอาหาร
»
แจกสูตร หัวไชเท้าดอง แบบเกาหลี เมนูเครื่องเคียงทานคู่กับอะไรก็อร่อย
แจกสูตร หัวไชเท้าดอง แบบเกาหลี เมนูเครื่องเคียงทานคู่กับอะไรก็อร่อย
หัวไชเท้าดอง อีกหนึ่งเมนูความอร่อย ซึ่งเป็นวิธีการถนอนอาหาร
เพื่อให้เก็บไว้ทานได้นานๆ
เป็นเมนูที่ชอบนำมาทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารอื่น ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดี
วันนี้เรานำสูตรทำหัวไชเท้าดองมาฝากทุกคนครับ
ส่วนผสม
1. หัวไชเท้าเกาหลี 1 หัว
2. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
1. ผสมน้ำเปล่า น้ำตาล น้ำส้มสายชู และเกลือ เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายดี
2. นำไปตั้งไฟจนร้อน แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
4. ปอกเปลือกหัวไชเท้า ล้างให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหมักที่เย็นสนิทแล้วลงไปให้ท่วมหัวไชเท้า
5. ปิดฝาให้สนิท นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
แหล่งที่มา : naibann.com