ขนมครกสูตรดั้งเดิม อร่อยหอม หวานมัน แม่ค้าบอกหมดในทุกขั้นตอน

ขนมครกสูตรดั้งเดิม อร่อยหอม หวานมัน แม่ค้าบอกหมดในทุกขั้นตอน

ใครชอบทานขนมครกยกมือขึ้น วันนี้เรามี ขนมครกสูตรดั้งเดิม มาฝากทุกคน สามารถนำไปทำทานเองหรือจะเปิดร้านขายก็ได้เหมือนกัน สูตรนี้อร่อยมาก ๆ หวาน หอม มัน อร่อย ถูกใจหลายคนแน่นอน ทำไม่ย ากและหลายร้านที่ทำขายอร่อย ๆ ก็สูตรนี้ทั้งนั้นเลย คนที่อย ากจะหารายได้เสริมด้วยการขายขนมครกได้เลย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 แป้งขนมครก/แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย

2 หั วกะทิ ½ ถ้วย

3 ห าง กะทิ 1+ 1/2 ถ้วย

4 น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย

5 สำหรับหน้าขนมครก หัวกะทิ 1 ถ้วย

6 ด อ กเกลือ ½ ช้อนชา

7 ใบต้นหอม ซ อ ย 1 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับเช็ดถาดขนม

ขั้นตอนการทำขนมครก

1 ทำการผสมแป้งกับน้ำตาล หั วกะทิ จากนั้นใช้มือน ว ดส่วนผสมทั้งหมดนั้นให้เข้ากัน แล้วพักแป้งตัวนี้เอาไว้ 2 ชั่ วโมง

2 มาทำหน้าขนมกันต่อด้วยการผสมกะทิและ ด อ ก เกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันและใส่หอมซอยลงไป

3 ตั้งถาดขนมครกและใช้ผ้าชุบน้ำมันมะพร้าวเช็ดให้ทั่วทุกหลุม

4 ทำการเปิดไฟแล้วรอให้ถาดร้อน พอร้อนก็ทำการ ตั ด แป้งที่เตรียมไว้หยอดลงหลุมเลย จากนั้นปิดฝาไว้สักพัก พอสุกแล้วก็หยอดหน้าขนมครกลงไปเลย จากนั้นทำการปิดฝาไว้ 3 นาที

5 ลองเปิดดูว่าหน้าขนมครกสุกหรือยัง ลองแคะออกมาจากหลุมดูก็ได้ ถ้าสุกแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลย

เป็นสูตรโ บ ร า ณเพราะว่าสูตรนี้ทำกันมาย าวนานมาก ๆ ทำง่าย ใคร ๆ ก็ทำเป็นแม้จะเป็นมือใหม่ก็ยังทำได้เลย สำหรับสูตรนี้ทำขายก็ดีและพอทำเก่งแล้วอย ากจะเพิ่มเป็นขนมครกหน้าอื่น ๆ เพิ่มด้วยก็ได้เหมือนกัน จะทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการซื้อมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay