ไม่หวงสูตร ลอดช่องสิงคโปร์ หอมหวานอร่อย เอาไปทำขายเป็ นอาชีพได้เลย

ไม่ ห ว งสู ต ร ลอดช่องสิ ง คโ ปร์ หอ มหวานอร่อ ย เอาไปทำข า ยเป็ นอ าชี พได้เลย

ของหาทานง่ายแต่อร่อยมาก แล้วก็จะดีมากถ้าเราทำทานเองได้ที่บ้าน แถมทำข า ยยังได้เลย

สำหรับช่องสิงคโ ปร์เป็นขน มที่ทำง่าย ทำได้ไม่ย ากเลย สามารถจะใส่อะไรก็ได้ที่เราอย ากทานลงไป

ส่ ว นวันนี้นั้นเราจะทำ 4 สี นั่นคือสีเขียวจากน้ำใบเตย สีม่วงจากน้ำดอ กอัญชัญ ส่ ว นสีเหลืองและสีแดงใช้สีผสมอาหาร

สามารถนำสู ต รนี้ไปทำข า ยสร้างอาชี พ สร้างร ายได้ได้เป็นอย่างดี

ลอดช่องสิงคโ ปร์ เป็นหนึ่งในเมนูขน มทานเล่น ที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่อร่อย มีความหอม มีความหวาน มีความกลมกล่อม

รามาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อย และที่สำคัญทำง่ายมากขั้นตอนไม่ยุ่งย ากเรามาดูกันเลยว่าจะทำอย่างไร

ส่ ว นประกอบ

แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) , น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน) , น้ำต าลทราย 500 חח. , น้ำกะทิ 600 กรัม , น มสด 1 กระป๋อง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , ขนุนสุก 300 กรัม , สีดอ กอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ , สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ , ใบเตย 3-5 ใบ , น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม , น้ำแข็งบด

วิ ธีทำตัวลอดช่อง

(1) ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นการแบ่งแป้งมันออ กเป็น 1 ถ้วยตวง แล้วนำส่ ว นที่เหลือใส่ลงไปในภาชนะ เทน้ำร้อนใส่ลงไปในแป้งทีละน้อย แล้วทำการน ว ดส่ ว นผสมจนแป้งจับตัวเป็นก้อน

(2) จากนั้นให้เราทำการแบ่งแป้งออ กเป็น 3 ส่ ว นในปริมาณที่เท่ากัน ให้เราใช้ผ้าชุบน้ำห ม าดห ม าดคคุมตัวแป้งเอาไว้ก่อน

(3) ขั้นตอนถัดมาให้เรานำแป้งส่ ว นที่ 1 มาผสมเข้ากับสีดอ กอัญชันที่เราคั้นน้ำเอาไว้ น ว ดแป้งให้มีความเนียน โดยเราจะใช้แป้งมันส่ ว นที่แบ่งไว้แตะที่มือของเราเล็กน้อย เพื่อเวลาการน ว ดแป้งนั้นตัวแป้งจะได้ไม่ติดมือของเรา เมื่อเราทำการน ว ดแป้งจำเนียนได้ที่แล้ว สีที่ได้จะเป็นสีม่วงอ่อนๆ และให้เรานำแป้งส่ ว นที่เหลืออิก 2 ส่ ว น มาน ว ดโดยใช้วิ ธีการเดียวกัน เราจะได้เป็น 3 สีสีม่วง สีเขียว และสีขาว

(4) จากนั้นให้เรานำตัวแป้งแต่ละสีมาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วตัดให้เป็นเส้นเส้นทำทั้งหมด 3 สี (5) ให้เรานำภาชนะหรือหม้อต้มใส่น้ำนำไปต้มให้เดือด นำแป้งที่เราตัดไว้เป็นเส้นๆลงมาต้มให้แบ่งต้มทีละน้อย เมื่อเราต้องไปได้เรื่อยๆตัวแป้งลอยตัวและพอง ให้ตักใส่ในน้ำเย็นที่เราเตรียมไว้แ ล้วที่ใส่กระชอนหรือภาชนะกรองเส้นให้มีความสะเด็ดน้ำ

วิ ธีทำน้ำเชื่อม

นำน้ำต าลทรายเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ก่อนเติมน้ำให้คั่วน้ำต าลทรายประมาณ 3-5 นาที แล้วเติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนย าวๆใส่ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนน้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิ ธีนี้จะทำให้ได้น้ำเชื่อมสีสว ยและมีกลิ่นหอมของใบเต ย วิ ธีทำน้ำกะทิ เคล็ดลับที่ไม่ทำให้กะทิบูดง่าย ขั้นตอนแรกควรซื้อมะพร้าวแบบที่ขูดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ นำมาใส่เครื่องปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณ 500 กรัม จากนั้นใส่เก ลือป่นแล้วนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่ อนๆคนต ลอดเวลาเพื่อไม่ให้กะทิแ ต กมัน

วิ ธีทำรวมมิตรรอดช่องสิงคโ ปร์

(1) ในขั้นแรกให้เรานำเส้นลอดช่องที่พักไว้มาใส่ลงในน้ำกะทิ จากนั้นให้ทำการเติมน มสดลงไป แล้วคนเบาๆให้เข้ากันทั้งน้ำกะทิและน มสด

(2) ในเวลาเสิร์ฟให้ตักลอดช่องใส่ถ้วย ใส่ขนุนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป เติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งบด ทานเย็นๆอร่อยชื่นใจ เท่านี้เราก็จะได้ลอดช่องรวมมิตรแสนอร่อย ที่คุณเองก็นำสู ต รนี้ไปทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี คุณสามารถดัดแปลงใส่ส่ ว นผสมอื่นๆที่ต้องการลงไปได้ต ามใจได้เลย